HS Việt Nam giành giải thưởng cao cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ

22/04/2018 14:32 GMT+7

TTO - Đội tuyển HS tiểu học đến từ trường Phổ thông Song ngữ quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng Innovative Poster Award của cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Hoa Kỳ) từ ngày 19 đến 21-4.

HS Việt Nam giành giải thưởng cao cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ - Ảnh 1.

Ba học sinh lớp 4 của đội trường Wellspring Hà Nội bên mô hình dự thi - Ảnh: T.HÀ

Sau ba ngày thi đấu sôi động, cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 vừa kết thúc vào 5 giờ sáng nay, 22-4 theo giờ Việt Nam. 

Đây là năm đầu tiên, học sinh Việt Nam có mặt tại cuộc thi FLL Houston. Đại diện cho Việt Nam là bốn đội tuyển đã giành giải vô địch cuộc thi FLL quốc gia đến từ các trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring Hà Nội, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân - Lạc Long Quân (Quận 1 TPHCM), trường Tây Úc (TPHCM) và trường Tiểu học Hai Bà Trưng (Đà Nẵng). 

Trong đó, đội tuyển HS trường Tây Úc tham dự thi ở bảng FLL và ba đội còn lại dự thi ở bảng FLL Junior.

Với chủ đề của cuộc thi năm nay là Khám phá Hành trình của Dòng nước, các học sinh của từng đội sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc sử dụng nước trong cuộc sống của chính mình và cộng đồng như thế nào và cùng nhau đưa ra những giải pháp để sử dụng nguồn nước tốt hơn thông qua mô hình lắp ráp từ Lego và thuyết trình với Poster Show me với Ban giám khảo.

HS Việt Nam giành giải thưởng cao cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ - Ảnh 2.

Các học sinh Việt Nam thuyết trình trước giám khảo - Ảnh: T.HÀ

Với giải thưởng Innovative Poster Award, đội gồm ba học sinh lớp 4 đến từ trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành được một trong bốn giải thưởng cao nhất của cuộc thi được Ban tổ chức trao cho từng hạng mục. 

Ban giám khảo ghi nhận đội tuyển HS trường Wellspring Hà Nội với bài thuyết trình tiếng Anh cùng với mô hình lắp ráp và poster đã đạt ở mức cao và vượt ở tất cả các tiêu chí chấm điểm. 

Cuộc thi có bốn giải cao nhất mang tên Innovative trao cho từng hạng mục về Poster, mô hình, nghiên cứu và lập trình. Cùng đạt giải thưởng này với đội HS Wellspring Hà Nội của Việt Nam là hai đội HS của Hoa Kỳ.

Đội tuyển HS trường tiểu học Hai Bà Trưng (Đà Nẵng) được nhận giải thưởng Building and Discovery Award và đội tuyển hai trường tiểu học Lê Ngọc Hân- Lạc Long Quân (TP.HCM) được giải Model Design Award

HS Việt Nam giành giải thưởng cao cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ - Ảnh 3.

Ba học sinh Việt Nam thuyết trình và trả lời câu hỏi trước giám khảo trong phòng thi - Ảnh: T.HÀ

Bên cạnh World Robotic Olympiad (WRO), First Lego League (FLL) là cuộc thi lớn nhất thế giới dành cho HS phổ thông được tổ chức hàng năm tại Houston. FLL được tổ chức bởi Lego Education cùng tổ chức giáo dục FIRST – một tổ chức giáo dục có uy tín hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. 

Cuộc thi FLL 2018 năm nay được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế George Brown, Houston, với sự tham dự của hơn 800 đội đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Argentina, Bolivia, Chile, Brazil, Costa Rica, Hong Kong, Ai Cập, Mexico, Việt Nam, Trung Quốc… Các đội thi đấu ở bốn bảng: FLL Junior (6-11 tuổi), FLL (9-16 tuổi), First Tech Challenge (12-18 tuổi) và First Robotic Competition (14-18 tuổi).

Hàng năm, FLL đều đưa ra các chủ đề cho học sinh nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống như Khoa học môi trường, Khoa học Vũ trụ, Khoa học Trái đất…

FLL 2018 là sân chơi lớn về Khoa học ứng dụng dành cho HS phổ thông thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Hoa Kỳ như Boeing, Qualcomm… cùng hàng trăm trường ĐH của Hoa Kỳ đến tham dự và giới thiệu các chương trình học bổng dành cho các thí sinh tham gia FLL.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận