29/01/2018 09:36 GMT+7

Học sinh TP.HCM, Hà Nội thi khoa học ứng dụng tại Mỹ

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Ba đội tuyển học sinh từ TP.HCM và Hà Nội sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng FIRST LEGO League thế giới ở Mỹ vào cuối tháng 4-2018.

Học sinh TP.HCM, Hà Nội thi khoa học ứng dụng tại Mỹ - Ảnh 1.

Ba đội tuyển xuất sắc nhất sẽ thay mặt Học sinh Việt Nam tham dự cuộ thi Khoa học ứng dụng tại Mỹ - ảnh; THANH HÀ

Vượt qua gần 200 đội dự thi, ba đội tuyển học sinh đến từ Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (TP.HCM), Trường Wellspring Hà Nội và Trường Tây Úc (TP.HCM) đã giành giải vô địch cuộc thi khoa học ứng dụng FIRST LEGO League Vietnam 2018 diễn ra trong hai ngày 27, 28-1 tại TP.HCM.

Ba đội này sẽ đại diện Việt Nam tham dự FIRST LEGO League thế giới ở thành phố Houston (Mỹ) vào cuối tháng 4-2018.

Ngoài ra, Ban giám khảo cũng trao các giải thưởng cho ý tưởng - thuyết trình xuất sắc, giải thưởng cho các ý tưởng sáng tạo, ý tưởng đột phá...

Với chủ đề "Hành trình của dòng nước", cuộc thi năm nay thu hút hơn 200 đội học sinh từ 6-16 tuổi từ 120 trường tiểu học và THCS của TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh thành khác.

Cuộc thi FIRST LEGO League là sự kiện toàn cầu về khoa học, kỹ thuật được tổ chức thường niên dành cho các em học sinh từ 6-16 tuổi. Hàng năm cuộc thi này thu hút hơn 255.000 thí sinh, 32.000 đội thi và hơn 88 quốc gia tham dự. 

Đến với cuộc thi, học sinh Việt Nam sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện niềm đam mê thiết kế, lắp ráp và lập trình robot, đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi, thi đấu, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm với những thí sinh quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận