Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Hà Nội ra thang điểm đánh giá cán bộ hàng tháng

24/05/2018 16:57 GMT+7

TTO - Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan trong hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội phải đưa ra các tiêu chí thang điểm để đánh giá cán bộ, công chức, viên chức theo hàng tháng.

Hà Nội ra thang điểm đánh giá cán bộ hàng tháng - Ảnh 1.

Cán bộ tiếp dân làm thủ tục ở Cục thuế Hà Nội - Ảnh: LÂM HOÀI

Cụ thể, theo quyết định vừa được Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ký ban hành, Thành ủy yêu cầu các cơ quan đưa ra thang điểm để đánh giá, xếp loại cán bộ, công viên chức hàng tháng.

Sẽ có thang điểm 100 làm căn cứ đánh giá, xếp loại, trong đó cụ thể bao gồm: 20 điểm về ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức; 70 điểm về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và 10 điểm thưởng.

Theo thang điểm này, các trường hợp đạt loại A (hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ) phải đạt 90 - 100 điểm; loại B (hoàn thành tốt nhiệm vụ) phải đạt từ 70 đến dưới 90 điểm; loại C (hoàn thành nhiệm vụ) nếu chỉ đạt từ 50 đến dưới 70 điểm. Trường hợp chỉ đạt được dưới 50 điểm sẽ bị xếp loại D (không hoàn thành nhiệm vụ).

Để đảm bảo tính thực chất, thành ủy cũng yêu cầu tỷ lệ được đánh giá, xếp loại A không quá 30% tổng số cán bộ công viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị. Trường hợp đặc biệt đối với các tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc, nổi trội cũng không được vượt quá 40% tỷ lệ trên.

Thành ủy yêu cầu các đơn vị lấy căn cứ đánh giá hàng tháng để đánh giá, xếp loại cán bộ hàng năm. Ngoài ra, quan trọng hơn bảng đánh giá là cơ sở để bố trí sử dụng, quy hoạch, đề bạt, bồi dưỡng và thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức.

"Việc thực hiện của các đơn vị phải tuân thủ nghiêm, chính xác, liên tục và đúng thực chất…", yêu cầu của Thành ủy nêu rõ.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận