Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Hà Nội mời người nợ thuế lên 'động viên'

20/03/2018 10:21 GMT+7

TTO - Những người còn nợ thuế ở Hà Nội sẽ được mời lên cơ quan thuế để được động viên nộp tiền vào ngân sách bên cạnh biện pháp cưỡng chế.

Hà Nội mời người nợ thuế lên động viên - Ảnh 1.

Khu đô thị Kim Văn- Kim Lũ (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) một trong những dự án từng nợ tiền sử dụng đất lên tới hàng chục tỷ đồng- ảnh: LÂM HOÀI

Đó là một trong những giải pháp được Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất của thành phố Hà Nội áp dụng nhằm thu hồi các khoản nợ đọng thuế trên địa bàn.

Theo đó, Ban chỉ đạo giao Cục Thuế thành phố Hà Nội có nhiệm vụ "đôn đốc, mời người nộp thuế làm việc trực tiếp tại cơ quan thuế hoặc đề xuất mời người nộp thuế làm việc trực tiếp tại UBND thành phố, động viên người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước trên cơ sở lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế"...

Ngoài ra, đơn vị thuế phải phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, khả năng tài chính, sự luân chuyển dòng tiền của các đơn vị nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để có giải pháp phù hợp.

Cơ quan thuế ở Hà Nội tiếp tục triển khai các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng, cưỡng chế nợ thuế ngay từ những ngày đầu năm 2018. 

Trước đó, ngày 13-3, UBND TP Hà Nội đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn thành phố do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản là Trưởng Ban chỉ đạo.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận