Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Hà Nội hỏa tốc cho phép mở lại quán ăn, cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 22-6

21/06/2021 20:01 GMT+7

TTO - Tối 21-6, UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Hà Nội hỏa tốc cho phép mở lại quán ăn, cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 22-6 - Ảnh 1.

Hà Nội nhìn từ hồ Gươm - Ảnh: PHILIPPE LÊ

Theo UBND TP Hà Nội, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22-6.

"UBND TP cho phép mở cửa trở lại như dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 nguời, đóng cửa trước 21h hằng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về)", công văn nêu rõ.

Ngoài ra, ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của TP, quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP.HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và TP Đà Nẵng.

"Đề nghị cụm cảng hàng không Nội Bài kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn TP trên các chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội, để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh", công văn yêu cầu.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ người dân đi từ những vùng có dịch về Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay về TP.

"Khuyến cáo nhân dân thủ đô chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế", công văn nhấn mạnh.

Đề xuất nới lỏng một số hoạt động thiết yếu ở Hà Nội từ ngày mai 22-6 Đề xuất nới lỏng một số hoạt động thiết yếu ở Hà Nội từ ngày mai 22-6

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa đề xuất lên Sở Y tế TP về kế hoạch nới lỏng các hoạt động thiết yếu trên địa bàn TP. Nếu đề xuất được thông qua, việc nới lỏng sẽ được áp dụng từ ngày 22-6.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận