19/06/2021 22:57 GMT+7

Quỹ tiêm vắc xin và phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội thu được hơn 1.730 tỉ đồng

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Theo TP Hà Nội, quỹ tiêm vắc xin và phòng chống dịch COVID-19 của TP đã thu được hơn 1.730 tỉ đồng và 2.500.000 liều vắc xin, số tiền trên được ủng hộ trực tiếp trong suốt thời gian chương trình kêu gọi diễn ra.

Quỹ tiêm vắc xin và phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội thu được hơn 1.730 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các cá nhân, tổ chức nhận giấy chứng nhận, hoa từ phía chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Tối 19-6, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, UBND TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19”. 

Sự kiện diễn ra nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc xin COVID-19 của TP.

Đồng thời, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, cùng đồng lòng, góp sức, chung tay, chia sẻ với thủ đô để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vắc xin nhằm sớm đạt được ngưỡng miễn nhiễm cộng đồng.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Đỗ Văn Chiến, chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về phía TP Hà Nội có sự góp mặt của ông Đinh Tiến Dũng, bí thư Thành ủy; ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, song Việt Nam vẫn được thế giới ghi nhận là điểm sáng trong kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên nhiều phương diện.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, thời gian qua, địa phương đã ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp. Những tình cảm trao gửi đi của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp không chỉ kịp thời hỗ trợ, động viên, tiếp sức cho lực lượng phòng, chống dịch và giúp các hộ nghèo, người lao động vơi đi phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và còn góp phần lan tỏa tình yêu nước, tình người của nhân dân thủ đô.

Quỹ tiêm vắc xin và phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội thu được hơn 1.730 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay đóng góp vào quỹ vắc xin của TP - Ảnh: UBND TP Hà Nội

"Thành phố trân trọng cảm ơn, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Vì sức khỏe nhân dân, vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, các lực lượng y, bác sĩ, quân đội, công an và đội ngũ cán bộ ở cơ sở… đã vất vả ngày đêm, thầm lặng hy sinh hạnh phúc, lợi ích cá nhân và kiên cường chung sức ở tuyến đầu chống dịch", Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Ông Chu Ngọc Anh cho rằng cuộc chiến chống đại dịch COVID còn dài, còn nhiều khó khăn, vất vả và thách thức. Vì một Hà Nội thanh bình và phát triển, một Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19, TP kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và toàn thể nhân dân chung tay ủng hộ, hỗ trợ chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP.

"TP cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, quản lý công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là trong việc đảm bảo vắc xin để tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi sự hưởng ứng, đóng góp của cơ quan, đơn vị, cá nhân không chỉ giúp TP có thêm nguồn lực để triển khai tiêm vắc xin, nhằm sớm đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới", ông Chu Ngọc Anh bày tỏ.

Ủng hộ con lợn tiết kiệm của mình với số tiền 4.050.000 đồng, giao lưu tại chương trình, bé Mộc An (6 tuổi, ở quận Long Biên) cho biết em đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ vào quỹ vắc xin của TP.

"Con dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ chương trình với mong muốn sẽ sớm đẩy lùi dịch để con được đi học cùng các bạn. Số tiền tiết kiệm này là tiền mừng tuổi, tiền bố mẹ thưởng khi con đạt thành tích cao trong học tập. Con rất vui vì được đóng góp vào chương trình ý nghĩa này", bé Mộc An nói.

Theo thống kê, kết thúc chương trình, có 1.561 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ; 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19.

Theo TP Hà Nội, quỹ tiêm vắc xin và phòng chống dịch COVID-19 của TP đã thu được hơn 1.730 tỉ đồng và 2.500.000 liều vắc xin, số tiền trên được ủng hộ trực tiếp trong suốt thời gian chương trình kêu gọi diễn ra.

Hà Nội cân nhắc mở cửa lại quán ăn, cắt tóc... trong tuần tới Hà Nội cân nhắc mở cửa lại quán ăn, cắt tóc... trong tuần tới

TTO - Ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết dự kiến sang tuần sau, UBND TP Hà Nội sẽ cân nhắc để nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19, một số mặt hàng thiết yếu cũng được hoạt động trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên