03/09/2020 17:37 GMT+7

Hà Nội công bố đường dây nóng, khẩn trương thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã công bố đường dây nóng và yêu cầu các địa phương rà soát, xử lý khẩn cấp thu hồi các sản phẩm của cơ sở pate Minh Chay đang được lưu thông, tiêu thụ trên thị trường.

Hà Nội công bố đường dây nóng, khẩn trương thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay - Ảnh 1.

Ngày 3-9, Sở NN&PTNT TP Hà Nội cho biết đã gửi văn bản đến sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội để phối hợp xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Để tiếp tục truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông, lâm sản không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, Sở NN&PTNT TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai rà soát, thông báo đến khách hàng đã mua sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Đồng thời, các địa phương triển khai rà soát, kiểm tra, giám sát, chủ động thu hồi 13 sản phẩm nếu phát hiện đang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo vị đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi...

Cũng trong văn bản gửi đến các địa phương, Sở NN&PTNT TP Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng tại Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội là 0243.53351737 hoặc 0972265859, để tiếp nhận các thông tin liên quan đến thu hồi, xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Trước đó, theo báo cáo ngày 31-8, Sở NN&PTNT TP Hà Nội cho biết, công ty đã tổng hợp và cung cấp cho đoàn công tác danh sách chi tiết khách hàng mua hàng sản phẩm pate Minh Chay của công ty. Theo đó có hơn 7.000 sản phẩm pate Minh Chay đã được xuất bán ra thị trường từ ngày 1-7 đến 22-8.

Công ty đã thực hiện cảnh báo trực tiếp và trên website và chủ động liên hệ (gọi điện, nhắn tin) đến khách hàng đã mua sản phẩm pate Minh Chay.

Cũng theo báo cáo của Sở NN&PTNT TP Hà Nội ngày 31-8, về kết quả kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, công ty này đã tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh theo yêu cầu của đoàn kiểm tra Cục An toàn thực phẩm từ ngày 29-8.

Kiểm tra thực tế tại công ty không còn tồn các thành phẩm, không còn vỏ bao bì chứa đựng thực phẩm.

Theo báo cáo của giám đốc và căn cứ bản tự công bố, công ty sử dụng các nguyên liệu: chân nấm hương hữu cơ, chân nấm hương, mộc nhĩ, nấm hương khô, nấm hương khô organic, nấm đùi gà to, nấm đùi gà non, nấm sò yến, nấm sò (nấm bào ngư), nấm rơm, nấm đùi gà, dầu oliu, hạt dẻ cười, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, đậu xanh, gạo, hạnh nhân, dầu hướng dương, dầu oliu, hạt điều, hạt óc chó, lạc, bột mì, nước tương, bột nêm, hạt tiêu, muối tre, nước mắm từ thực vật.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, công ty chưa xuất trình được đầy đủ hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ các loại nguyên liệu phục vụ sản xuất các sản phẩm (hợp đồng, hóa đơn), chưa cung cấp được số lượng nguyên liệu nhập kho để sản xuất các loại sản phẩm, số lượng toàn bộ sản phẩm đã sản xuất (số lượng toàn bộ sản phẩm đã cung cấp ra thị trường và các hồ sơ theo dõi sản xuất trong thời gian từ 1-7 cho đến ngày 28-8) để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vụ ngộ độc hàng loạt vì Patê Minh Chay: Các sở 'đá' trách nhiệm Vụ ngộ độc hàng loạt vì pate Minh Chay: Các sở "đá" trách nhiệm

TTO - Chiều qua 1-9, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, nhiều câu hỏi đã được đặt ra với lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội về vụ ngộ độc hàng loạt do ăn pate Minh Chay.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên