Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Hà Nội cho hộ nghèo vay 650 tỉ đồng khắc phục thiệt hại

07/04/2020 07:36 GMT+7

TTO - Thường trực HĐND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của UBND TP bổ sung 650 tỉ đồng nguồn vốn ngân sách, ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách.

Hà Nội cho hộ nghèo vay 650 tỉ đồng khắc phục thiệt hại - Ảnh 1.

“Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy 1 gói mỗi ngày”... Tại ký túc xá Mễ Trì, Hà Nội, người lao động, sinh viên nghèo đến nhận mỗi người một gói quà trong lúc khó khăn vì dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ THANH

Theo UBND TP Hà Nội, nguồn vốn trên đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh COVID-19.

Về đối tượng được vay, theo UBND TP Hà Nội, trước hết ưu tiên cho hộ được giãn nợ, gia hạn nợ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh. Tiếp đến là cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn và các đối tượng chính sách khác. Cuối cùng là cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút lao động.

Về ngành nghề được vay, Hà Nội cho biết sẽ ưu tiên các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng với dịch bệnh, các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm, y tế cho nhân dân và các ngành nghề dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn.

Hà Nội: 40.000 giáo viên, nhân viên trường ngoài công lập bị cắt giảm lương Hà Nội: 40.000 giáo viên, nhân viên trường ngoài công lập bị cắt giảm lương

TTO - Đây là thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội về ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập và giải pháp khắc phục.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận