Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú, nhưng vẫn ưu tiên thường trú

30/04/2021 14:02 GMT+7

TTO - Công an Hà Nội bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú. Tuy nhiên, còn một số vướng mắc nên chưa triển khai trên diện rộng.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú, nhưng vẫn ưu tiên thường trú - Ảnh 1.

Công an TP Hà Nội triển khai cấp CCCD gắn chip cho người dân tạm trú trên địa bàn - Ảnh: H.Q.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết thành phố đang tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân tạm trú.

"Theo chỉ đạo của Bộ Công an, tất cả công an địa phương đều triển khai cấp CCCD gắn chip điện tử. Tuy nhiên, chúng tôi tập trung giải quyết số thường trú trước", vị này cho hay.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ cho biết số lượng người dân làm CCCD gắn chip điện tử có hộ khẩu thường trú trên địa bàn khoảng vài chục nghìn người. Do vậy, đơn vị chưa tập trung riêng người tạm trú mà vẫn tuyên truyền làm CCCD gắn chip cho cả hai.

"Thủ tục cho người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản như sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, CMND hoặc CCCD cũ. Chúng tôi sẽ kiểm tra trong dữ liệu. Người dân nào chưa có cán bộ sẽ hướng dẫn kê khai theo quy trình 5 bước. 

Người dân có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất có đăng ký tạm trú để được hướng dẫn cụ thể", vị lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ cho hay.

Công an TP Hà Nội đổi địa điểm cấp căn cước công dân gắn chip Công an TP Hà Nội đổi địa điểm cấp căn cước công dân gắn chip

TTO - Ngày 10-4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TP Hà Nội) thay đổi địa điểm cấp căn cước công dân trên địa bàn thành phố do tăng cường cho công an cơ sở.

HÀ QUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận