Tag: Thường trú

Bị xóa thường trú ở quê, làm sao làm được căn cước công dân gắn chip?

Tôi bị xóa thường trú ở quê mà không hay, đến khi về xin mã số định danh để làm căn cước công dân gắn chip thì không được.

Nhìn lại 30 năm dỡ bỏ rào cản cho người nhập cư

TTCT - Liệu những "hàng rào kỹ thuật" như quy định về đăng ký thường trú (và trước đây là hộ khẩu) có tác dụng ngăn cản dòng di cư vào đô thị lớn?

Luật sư: 'Chỉ cấp đăng ký thường trú cho người thuê nhà từ 20m2 là phân biệt đối xử'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng luật sư NHQuang & cộng sự, cho rằng đề xuất chỉ cấp đăng ký thường trú cho công dân đi thuê, mượn, ở nhờ nhà có diện tích từ 20m2 trở lên của Hà Nội là phân biệt đối xử.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú, nhưng vẫn ưu tiên thường trú

TTO - Công an Hà Nội bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú. Tuy nhiên, còn một số vướng mắc nên chưa triển khai trên diện rộng.

Không có nơi thường trú, tạm trú thì làm căn cước ra sao?

TTO - Đây là một trong những thắc mắc được bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online vì trên thực tế có người vì lý do nào đó mà đang trong tình trạng không có hộ khẩu thường trú và cũng không đăng ký tạm trú ở một địa chỉ nào.

Thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú, tách hộ khẩu từ ngày 1-7 có gì mới?

TTO - Cùng lúc có đến 4 dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật cư trú 2020 có hiệu lực từ 1-7 tới được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến người dân. Nhiều quy định mang tính "chuyển đổi số" được cập nhật qua các dự thảo này…

TP.HCM thu thập dữ liệu của hơn 10 triệu dân

TTO - Đồng thời với việc thu thập thông tin về nhân khẩu thường trú theo đề án quốc gia, TP.HCM sẽ thu thập cả thông tin của nhân khẩu tạm trú để xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở.

Singapore đuổi giáo sư Mỹ cấu kết với tình báo nước ngoài

TTO - Giáo sư Huang Jing của Trường chính sách công Lý Quang Diệu (LKYSPP) được xác định là một “đặc vụ gây ảnh hưởng” của nước ngoài.

Không có hộ khẩu thường trú, có thể làm lại CMND?

TTO - * Bố em mất chứng minh nhân dân (CMND), còn lại bản photo KT3 và không có hộ khẩu thường trú. Trường hợp ba em có thể làm CMND và đăng ký KT3 được không? (Phi Long)

Lo ngại tính khả thi

TT - Sau khi một số cơ quan chức năng và người dân bày tỏ không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng TP.HCM về diện tích nhà tối thiểu nhập hộ khẩu TP, Tuổi Trẻ ghi nhận thêm ý kiến các đại biểu HĐND TP và cơ quan liên quan về vấn đề này.