Tag: thường trú

Bộ Công an đề xuất quy định mới về nơi cư trú của người không có nơi thường trú, tạm trú

Tại dự thảo nghị định mới liên quan Luật Cư trú, Bộ Công an đề xuất bổ sung một số nội dung quy định về nơi cư trú của người không có nơi thường trú, tạm trú.

Bộ Công an đề xuất loạt quy định mới về đăng ký thường trú, tạm trú

Tại dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đã sửa đổi, bổ sung tập trung vào các loại giấy người dân cần chứng minh chỗ ở hợp pháp khi đăng ký thường trú, tạm trú.

Dự thảo quy định 15m2 mới được đăng ký thường trú: Có giúp cuộc sống... 'đáng sống hơn'?

Luật cư trú 2020 quy định đăng ký thường trú phải bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do HĐND cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 8m2 sàn/người.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 không phân tuyến: Dẹp nạn 'chạy' hộ khẩu

Nhà trường và phụ huynh đều thở phào khi TP.HCM dự kiến tuyển sinh lớp 1, lớp 6 không phân tuyến, tức không dựa vào hộ khẩu.

Bị xóa thường trú ở quê, làm sao làm được căn cước công dân gắn chip?

Tôi bị xóa thường trú ở quê mà không hay, đến khi về xin mã số định danh để làm căn cước công dân gắn chip thì không được.

Nhìn lại 30 năm dỡ bỏ rào cản cho người nhập cư

TTCT - Liệu những "hàng rào kỹ thuật" như quy định về đăng ký thường trú (và trước đây là hộ khẩu) có tác dụng ngăn cản dòng di cư vào đô thị lớn?

Luật sư: 'Chỉ cấp đăng ký thường trú cho người thuê nhà từ 20m2 là phân biệt đối xử'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng luật sư NHQuang & cộng sự, cho rằng đề xuất chỉ cấp đăng ký thường trú cho công dân đi thuê, mượn, ở nhờ nhà có diện tích từ 20m2 trở lên của Hà Nội là phân biệt đối xử.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú, nhưng vẫn ưu tiên thường trú

TTO - Công an Hà Nội bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú. Tuy nhiên, còn một số vướng mắc nên chưa triển khai trên diện rộng.

Không có nơi thường trú, tạm trú thì làm căn cước ra sao?

TTO - Đây là một trong những thắc mắc được bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online vì trên thực tế có người vì lý do nào đó mà đang trong tình trạng không có hộ khẩu thường trú và cũng không đăng ký tạm trú ở một địa chỉ nào.

Thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú, tách hộ khẩu từ ngày 1-7 có gì mới?

TTO - Cùng lúc có đến 4 dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật cư trú 2020 có hiệu lực từ 1-7 tới được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến người dân. Nhiều quy định mang tính "chuyển đổi số" được cập nhật qua các dự thảo này…