Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Hà Nội cấm karaoke, vũ trường, quán bar từ đêm nay

31/01/2021 17:42 GMT+7

TTO - Ngày 31-1, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng tất cả quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1-2-2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội cấm karaoke, vũ trường, quán bar từ đêm nay - Ảnh 1.

Sau phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì chiều 30-1, ngày 31-1 UBND thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động với karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1-2 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Ngày 31-1, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động với tất cả cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn từ 0h ngày 1-2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang.

Trong văn bản chỉ đạo, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các lực lượng tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở mức cao hơn lên trên một mức.

Đồng thời yêu cầu tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp "5K" gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi không cần thiết; trong trường hợp cần thiết tổ chức phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, hạn chế tổ chức các lễ hội, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đối với các quận, huyện, thị xã, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể xã hội, tổ giám sát để hành động nhanh, quyết liệt đáp ứng công tác phòng chống dịch lên trên một mức.

Trong triển khai, thành phố Hà Nội chỉ đạo chủ tịch UBND chỉ đạo các đơn vị thần tốc, khẩn trương điều tra truy vết, khoanh vùng xử trí dịch theo quy định khi xuất hiện ca bệnh dương tính và các trường hợp liên quan trên địa bàn, tuyệt đối không được để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. 

Đồng thời yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường hơn công tác kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, chợ, siêu thị, các khu vực công cộng và các khu vực tổ chức lễ hội.

Có 11 ca nhiễm, Hà Nội cho học sinh ở nhà, học trực tuyến từ 1-2 để phòng dịch COVID-19 Có 11 ca nhiễm, Hà Nội cho học sinh ở nhà, học trực tuyến từ 1-2 để phòng dịch COVID-19

TTO - Trưa 31-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh trên địa bàn ở nhà và các nhà trường tổ chức học trực tuyến từ 1-2 để phòng chống dịch, sau khi thành phố phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận