Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Hà Nội: Buổi thi đầu tiên, 3 học sinh vi phạm quy chế

17/07/2020 12:58 GMT+7

TTO - Theo thông tin nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội, buổi thi đầu tiên có 88.526 học sinh dự thi trong tổng số 88.901 thí sinh đăng ký. Có 446 học sinh vắng, 3 học sinh vi phạm quy chế thi.

Hà Nội: Buổi thi đầu tiên, 3 học sinh vi phạm quy chế - Ảnh 1.

Học sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi THCS Yên Hòa (Hà Nội) - Ảnh: CHU HÀ LINH

Trong buổi thi sáng nay (17-7) ở một số điểm thi đã xảy ra tình trạng đáng tiếc.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), một nữ sinh đến muộn và quên mang giấy báo dự thi đã không được vào thi. Nữ sinh này cho biết đi thi bằng xe buýt và bị ách tắc trên đường 2 giờ, trong khi giấy báo thi người nhà giữ và mang đi du lịch.

Tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa cũng có một nam sinh đến điểm thi nhưng không dự thi môn Ngữ văn. Theo thông tin ban đầu, em này cho biết đến nhầm điểm thi. Nhưng phụ huynh của nam sinh thì giải thích con có lý do về sức khỏe.

Cả hai trường hợp trên, trưởng điểm thi chưa có thông tin giải thích. Trước đó, theo ông Phạm Văn Đại - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh để lấy kết quả xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội bắt buộc phải thi đủ 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Không dự thi 1 trong 3 môn sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển dựa vào kết quả thi.

Các điểm thi đều đã yêu cầu học sinh đến điểm thi sớm 1 tiếng so với thời gian phát đề để phòng việc có học sinh chủ quan đến muộn, nhưng buổi thi đầu tiên ở Hà Nội vẫn có những học sinh đến sát giờ thi. Nếu đến muộn nhưng chưa tới giờ phát đề thì học sinh vẫn được dự thi bình thường.

Trao đổi với báo chí, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã kiểm tra xác minh trường hợp nữ sinh không được dự thi tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng.

Theo báo cáo của trưởng điểm thi này, thí sinh không mang giấy báo dự thi và các giấy tờ tùy thân, cũng không biết phòng thi. Khi kiểm tra thì tên nữ sinh không có trong danh sách dự thi tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng nên đã không thể cho thí sinh dự thi theo đúng quy chế.

Đề thi văn lớp 10 Hà Nội Đề thi văn lớp 10 Hà Nội 'trúng tủ' thí sinh

TTO - Nhiều học sinh Hà Nội ra khỏi điểm thi sớm vui mừng vì 'trúng tủ' khi đề thi vào tác phẩm Viếng lăng Bác. Phần nghị luận xã hội được cho là thú vị và gần gũi với học sinh.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận