Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hà Nội: 'ATM oxy' vận hành 24/7, đảm bảo nguồn cung oxy hỗ trợ F0 dịp Tết

27/01/2022 12:02 GMT+7

TTO - Hiện kho dự trữ có khoảng 2.000 bình oxy các loại và gần 1.000 bình oxy ở các quận, huyện sẽ đáp ứng yêu cầu điều trị cho bệnh nhân F0 trong dịp Tết.

Hà Nội: ATM oxy vận hành 24/7, đảm bảo nguồn cung oxy hỗ trợ F0 dịp Tết - Ảnh 1.

Đoàn thanh niên hỗ trợ đưa oxy tới tận nhà người điều trị F0 tại phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Hơn 1 tháng nay, chương trình "ATM oxy" do Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức đã lan tỏa đến 579 xã, phường, thị trấn của thủ đô.

Gần 15.000 đoàn viên, thanh niên cùng chung tay, góp sức để "ATM oxy" luôn được vận hành thông suốt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Đức Tiến, phó bí thư thường trực Thành đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, cho biết tính đến thời điểm này, nguồn dự trữ "ATM oxy" đã được đảm bảo đầy đủ để vận hành trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đồng thời, mới đây chương trình được bổ sung nguồn lực từ Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các tổ chức khác nhằm hỗ trợ thêm bình oxy và nguồn kinh phí để nạp thêm oxy vận hành trong dịp Tết này.

Cùng với đó, đội ngũ tình nguyện viên vận hành "ATM oxy" được phân công trực Tết, đảm bảo 24/7 sẽ có đầy đủ nhân lực - vật lực hỗ trợ F0 khi cần thiết.

Hiện nay trong kho dự trữ từ nguồn của thành phố có khoảng 2.000 bình oxy các loại (từ 8 - 40 lít). Cùng với đó, ở 30 quận, huyện và các cơ sở Đoàn đã chủ động xã hội hóa thêm gần 1.000 bình oxy. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có gần 3.000 bình oxy các loại đáp ứng yêu cầu điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

"Người dân hãy yên tâm, khi có nhu cầu sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, chúng tôi sẽ cung cấp oxy tận nhà bất kể ngày nghỉ Tết để đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân diễn ra liên tục, thường xuyên, không bị ngắt quãng" - anh Tiến nói.

Với tinh thần sẵn sàng, chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình trạm "ATM oxy" miễn phí và triển khai hệ thống "ATM oxy" tới các quận, huyện để hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chuyển giao mô hình ATM oxy cho Kiên Giang Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chuyển giao mô hình ATM oxy cho Kiên Giang

TTO - Ngày 11-1, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ chuyển giao mô hình ATM oxy, cùng đó là hỗ trợ 500 bình oxy (loại 8 - 10 lít), 400 đồng hồ đo...

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận