Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Hạ Long phong tỏa một số khu vực, cấp tốc truy vết liên quan ca mắc COVID-19

05/05/2021 20:22 GMT+7

TTO - Chiều 5-5, ngay sau khi có thông tin về ca mắc COVID-19 mới từng trú tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, các lực lượng chức năng của thành phố đã phong tỏa một số khu vực, truy vết các trường hợp liên quan để dập dịch.

Hạ Long phong tỏa một số khu vực, cấp tốc truy vết liên quan ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương khoanh vùng, phong tỏa khu vực cửa hàng điện thoại của gia đình bệnh nhân L. - Ảnh: HOÀNG NGA

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) cho biết trong số những bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện có bệnh nhân V.H.L. (18 tuổi, tạm trú tổ 4, khu 9, phường Hồng Hải) dương tính với COVID-19.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long đã và đang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình bệnh nhân L. và tổ chức phong tỏa, khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân, cửa hàng bán điện thoại của gia đình.

Hạ Long phong tỏa một số khu vực, cấp tốc truy vết liên quan ca mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Khu vực nhà ở của gia đình bệnh nhân L. được phong tỏa - Ảnh: HOÀNG NGA

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung tối đa nhân lực tiếp tục truy vết các trường hợp từ F1 đến F4. UBND thành phố Hạ Long cũng đề nghị những người có tiếp xúc trực tiếp với gia đình bệnh nhân, tiếp xúc gần cửa hàng điện thoại của gia đình cần khẩn trương liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

Các thành viên gia đình của bệnh nhân bao gồm: bố mẹ bệnh nhân là anh V.V.N., chị Đ.T.M. có địa chỉ tạm trú tổ 4, khu 9, phường Hồng Hải. 

Gia đình anh N. đang kinh doanh cửa hàng mua bán điện thoại tại tổ 6, khu 2, phường Hồng Hà và bà ngoại bệnh nhân là N.T.D. (61 tuổi, trú số nhà 611, tổ 5, khu 7, phường Hồng Hà) là người trực tiếp lên thăm cháu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Hạ Long phong tỏa một số khu vực, cấp tốc truy vết liên quan ca mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Lực lượng y tế TP Hạ Long khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: HOÀNG NGA

Quảng Ninh vận động dân tạm dừng cưới hỏi phòng dịch COVID-19 Quảng Ninh vận động dân tạm dừng cưới hỏi phòng dịch COVID-19

TTO - Thêm nhiều dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 6-5, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận