Guam triển khai chương trình 'nghỉ dưỡng vaccine' để thúc đẩy du lịch

29/06/2021 14:09 GMT+7

Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày thứ 6 của thời gian cách ly, du khách sẽ được phép thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ một cách không hạn chế.

Guam triển khai chương trình nghỉ dưỡng vaccine để thúc đẩy du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch thích thú với các hoạt động dọc theo bãi biển Tumon trên đảo Guam. Ảnh: nypost.com

Chính quyền đảo Guam đang lên kế hoạch giới thiệu với du khách mô hình 'nghỉ dưỡng vaccine'. Đây được xem là một trong những biện pháp nhằm vực dậy ngành du lịch đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 của vùng lãnh thổ thuộc Mỹ nằm trên Thái Bình Dương này.

Được đặt tên là 'Air V&V', chương trình nghỉ dưỡng kết hợp tiêm chủng ngừa COVID-19 của đảo Guam dành cho người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là những người Mỹ sống tại châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Giám đốc Cơ quan Du lịch Guam - ông Carl Gutierrez, hòn đảo này hiện đã khống chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, trong khi tỷ lệ tiêm chủng trong dân số ở mức cao.

Là một trong số những nơi thực hiện biện pháp phòng chống dịch hiệu quả nhất tại khu vực Thái Bình Dương, đảo Guam hiện trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch kết hợp tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thống đốc đảo Guam - ông Lou Leon Guerrero đã ký thông qua sáng kiến về mô hình 'nghỉ dưỡng vaccine' vào tuần trước, đồng thời dự kiến sẽ nới lỏng các quy định cách ly từ đầu tháng tới, để mở đường cho việc triển khai chương trình này.

Theo các quy định về y tế, khi đến Guam, khách du lịch sẽ phải trải qua giai đoạn cách ly 7 ngày tại một cơ sở tự chi trả. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày thứ 6 của thời gian cách ly này, họ sẽ được phép thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ một cách không hạn chế kể từ ngày thứ 7 trở đi. Người tham gia chương trình có thể chọn sử dụng giữa các loại vaccine của Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.

Du lịch là động lực kinh tế lớn thứ hai của Guam, sau các căn cứ quân sự của Mỹ tại đây. Tuy nhiên, một nghiên cứu do trường Đại học Guam thực hiện cho thấy lượng du khách đến hòn đảo này trong năm 2020 đã giảm tới 76% so với năm trước đó.

Ông Gutierrez cho biết: 'Chương trình Air V&V được kỳ vọng sẽ hỗ trợ ngành du lịch của chúng tôi phát triển, thông qua dịch vụ độc đáo và có giá trị này, qua đó mang đến nhiều cơ hội hơn để người dân của chúng tôi có việc làm trở lại và nền kinh tế có thể hồi phục mạnh mẽ'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận