Lớp học trên bãi biển ở Tây Ban Nha

14/04/2021 13:57 GMT+7

Sau một năm phải học từ xa và giãn cách xã hội để tránh dịch COVID-19, một trường tại Murcia đã tổ chức các lớp học trên bãi biển để tận dụng không gian ngoài trời thoáng đãng.

Lớp học trên bãi biển ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Một giáo viên dạy một lớp học của Trường Felix Rodriguez de la Fuente, nằm trong dự án có tên “Không khí trong lành” tại bãi biển Grandchildrens, miền nam Tây Ban Nha - Ảnh: reuters.com

Sau một năm phải học từ xa và giãn cách xã hội để tránh dịch COVID-19, Trường Felix Rodriguez de la Fuente tại Murcia đã tổ chức các lớp học trên bãi biển để tận dụng không gian ngoài trời thoáng đãng được cho là ít có nguy cơ lây nhiễm hơn.

Theo đó, các em học sinh khi đến 'lớp học' trên bãi biển Playa de los Nietos vẫn phải đeo khẩu trang và ngồi trên những hàng ghế được sắp xếp theo khoảng cách quy định. Giáo viên Juan Francisco Martinez chia sẻ các em học sinh đều tỏ ra hào hứng và sẽ có những kỷ niệm khó quên trong thời gian này.

Các lớp học này là một phần của dự án mang tên 'Fresh Air' (Không khí trong lành) nhằm mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho trẻ em trong thời gian đại dịch COVID-19, trong đó có hình thức học tập ngoài trời. Các giáo viên sẽ bắt đầu chuẩn bị các lớp học trên bãi biển từ 8 giờ sáng hằng ngày.

Khoảng 8 lớp tham gia những tiết học kéo dài khoảng 20 phút và các nhóm được luân phiên học tại những khu vực khác nhau. Trẻ tham gia các lớp học có độ tuổi 3-12, vẫn được chia nhóm theo đúng lớp của mình. Tới nay, không có ca bệnh nào được ghi nhận trong nhóm những em tham gia các lớp học này. Hầu hết các học sinh đều rất thích hình thức học tập mới vì các em được ra ngoài, được gặp gỡ bạn bè, cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn việc học trên máy tính tại nhà.

Để góp phần giúp các hoạt động học tập trở nên sinh động và thú vị hơn, một nhóm cư dân địa phương còn hóa trang như những chiến binh hoặc ngư dân để giới thiệu cho các em về lịch sử, về nghề đánh bắt cá và phương tiện sinh nhai của người bản địa. Giáo viên Alfonso Vera cho biết ngư dân địa phương dạy cho trẻ biết cách câu cá và chia sẻ về cách mà họ kiếm thức ăn trong những thời kỳ khó khăn như khi đại dịch xảy ra.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận