Greta Thunberg tự cách ly, kêu gọi giới trẻ ở nhà

25/03/2020 09:48 GMT+7

TTO - Ngày 24-3, nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg viết trên Instagram của mình rằng cô đang tự cách ly sau chuyến đi gần đây đến các nước có dịch bệnh ở Châu Âu. Theo các triệu chứng, Greta có thể đang bị nhiễm virus corona chủng mới.

Greta Thunberg tự cách ly, kêu gọi giới trẻ ở nhà - Ảnh 1.

Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường người Thuỵ Điển tại cuộc biểu tình vì khí hậu châu Âu ở Brussels, Bỉ, ngày 6-3-2020 - Ảnh: REUTERS

Bài viết trên mạng xã hội của Greta kêu gọi các bạn trẻ ở nhà, để giúp hạn chế sự lây lan của virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

"Rất nhiều người (đặc biệt là người trẻ), có thể không có bất cứ triệu chứng nào, hoặc chỉ có những triệu chứng nhẹ. Do đó họ không biết mình đã nhiễm virus và có thể lây nó cho những người khác dễ bị dịch bệnh tấn công. 

Chúng ta không thuộc nhóm có nguy cơ gặp rủi ro cao nhưng có trách nhiệm to lớn. Hành động của chúng ta mang lại sự khác biệt mang tính sống còn với nhiều nhiều người khác. Hãy nhớ điều này, làm theo lời khuyên của các chuyên gia, nhà chức trách và hãy ở nhà để làm chậm lại sự lây lan của virus", Greta kêu gọi. 

Greta là người truyền cảm hứng cho phong trào Thứ sáu vì tương lai kêu gọi các chính trị gia tin vào các nhà khoa học khí hậu và có hành động khẩn cấp chống lại sự ấm lên toàn cầu. 

Cô cho biết mình chưa được xét nghiệm COVID-19 nhưng với tất cả những triệu chứng, rất có thể là cô đã bị nhiễm virus corona. Hiện Greta đã hết các triệu chứng nhẹ, nhẹ hơn so với lần bị cảm lạnh trước đây, tuy nhiên bố của em, người đồng hành trong chuyến đi trên lại đang có những triệu chứng nặng.

Tuổi 17 của Greta Thunberg, sức mạnh của cô gái đến từ đâu? Tuổi 17 của Greta Thunberg, sức mạnh của cô gái đến từ đâu?

TTO - Greta Thunberg đón sinh nhật thứ 17 bằng hành động quen thuộc khi tổ chức biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển trong ngày 3-1. Cùng nhìn lại cách mà Greta đã phát động phong trào hành động vì khí hậu toàn cầu chỉ trong 18 tháng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận