14/10/2021 11:05 GMT+7

Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Grab mở lại dịch vụ gọi xe 4 bánh tại Hà Nội từ ngày 14-10. Phía Be cũng cho biết sớm mở lại BeCar tại Hà Nội trong thời gian tới.

Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội - Ảnh 1.

Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội - Ảnh: T.D.

Theo quy định của cơ quan chức năng, hành khách khi di chuyển trên xe GrabCar cần phải tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác. 

Tài xế tham gia dịch vụ GrabCar tại Hà Nội đều đã được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin, tuân thủ nguyên tắc 5K và thực hiện xét nghiệm 7 ngày/lần. Trên xe sẽ có trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách.

Thông báo gửi đến tài xế, Grab cho hay trong giai đoạn này, Sở Giao thông vận tải phê duyệt có giới hạn số lượng tài xế GrabCar được phép hoạt động, do đó, Grab sẽ ưu tiên đăng ký hoạt động cho các đối tác đáp ứng đầy đủ tiêu chí và căn cứ vào hiệu quả hoạt động cùng mức độ gắn kết thường xuyên với nền tảng trong thời gian vừa qua.

Việc mở lại dịch vụ gọi xe 4 bánh công nghệ tại Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách, đồng thời tạo thêm cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế trong bối cảnh thành phố đang bước vào giai đoạn thích ứng an toàn với đại dịch. 

Ngoài ra, hãng thêm ưu đãi cho khách hàng gọi xe trong giai đoạn từ 14 đến 31-10 với mức giảm 50%, tối đa 15.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca...

Phía BeGroup cũng cho biết với tài xế BeCar tại Hà Nội, dịch vụ sẽ sớm được mở trở lại, tài xế chỉ cần hoàn thành từ 5 chuyến xe là đã đạt được mốc thưởng đầu tiên.

Trước đó, Grab và Be đã mở lại dịch vụ gọi xe 4 bánh tại TP.HCM. Riêng dịch vụ gọi xe 2 bánh GrabBike, BeBike vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. 

Mở thêm 2 đường bay chở khách Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau Mở thêm 2 đường bay chở khách Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau

TTO - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký quyết định bổ sung 2 đường bay chở khách thường lệ Hà Nội - Điện Biên và TP.HCM - Cà Mau vào khai thác trong thời gian thí điểm đến hết ngày 20-10.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận