26/07/2021 18:17 GMT+7

Grab, Be, Gojek tạm tắt dịch vụ giao hàng từ 17h đến 6h hôm sau ở TP.HCM

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Chiều 26-7, các ứng dụng công nghệ đồng loạt thông báo tạm tắt dịch vụ giao hàng tại TP.HCM từ 17h - 6h sáng hôm sau cho đến khi có thông báo mới.

Grab, Be, Gojek tạm tắt dịch vụ giao hàng từ 17h đến 6h hôm sau ở TP.HCM - Ảnh 1.

Grab, Be, Gojek tạm tắt dịch vụ giao hàng tại TP.HCM từ 17h đến 6h mỗi ngày - Ảnh: Q.ĐỊNH

Theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.HCM, bắt đầu từ ngày 26-7, người dân thành phố không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau để đảm bảo giãn cách xã hội, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. 

Các ứng dụng công nghệ như Grab, Be, Gojek đồng loạt thông báo chỉ nhận đơn hàng giao nhận hoặc đi chợ hộ từ 6h - 17h mỗi ngày ở TP.HCM. 

Đại diện Gojek cho biết với dịch vụ giao hàng (GoSend), tài xế chỉ nhận giao các bưu kiện thực phẩm, hàng hóa thiết yếu có giá trị dưới 2 triệu đồng. Không nhận giao tài liệu, thư từ, giấy tờ, tiền mặt, các hàng hóa giá trị cao hoặc không thiết yếu, hay các đơn hàng yêu cầu ứng tiền trước. Tài xế có thể yêu cầu kiểm tra hàng trước khi bắt đầu thực hiện đơn hàng, và được phép từ chối cung cấp dịch vụ nếu hàng hóa không thỏa mãn các điều kiện nêu trên.

Trong khi đó, Grab cho biết người dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, đơn vị sẽ tái triển khai dịch vụ GrabAssistant - nay có tên là GrabExpress mua hộ.

Theo đó, tài xế sẽ mua hộ hàng hóa, thực phẩm thiết yếu theo yêu cầu của khách hàng tại địa điểm đặt trên ứng dụng với khối lượng hàng không quá 30kg. Giá cước được tính 15.000 đồng với 3km đầu tiên, những kilômet tiếp theo có giá 5.000 đồng. Số tiền tạm ứng từ 200.000 đến 1 triệu đồng/chuyến xe. 

Các ứng dụng cho biết sự gián đoạn về thời gian phục vụ sẽ ảnh hưởng đến sự thuận tiện của khách hàng cũng như thu nhập của các tài xế. Nhưng vì an toàn và sức khỏe của cộng đồng,  quyết định này sẽ góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch COVID-19. 

Shipper bị siết, đơn hàng online Shipper bị siết, đơn hàng online 'mắc kẹt'

TTO - Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại, kể cả shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu, khiến hoạt động bán hàng online của siêu thị hiện tại đang bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên