17/07/2021 17:43 GMT+7

Grab tạm dừng dịch vụ giao hàng từ TP.HCM đến Bình Dương, Long An, Đồng Nai

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 17-7, dịch vụ giao hàng GrabExpress sẽ tạm dừng nhận đơn hàng giao đến các tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Grab tạm dừng dịch vụ giao hàng từ TP.HCM đến Bình Dương, Long An, Đồng Nai - Ảnh 1.

Trong mùa dịch, nghề shipper trở nên bận rộn và được chuộng sử dụng hơn bao giờ hết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Grab Việt Nam cho biết vừa thông báo đến khách hàng, đối tác dịch vụ giao hàng Express sẽ tạm ngưng nhận đơn hàng từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận. Còn ở trong nội thành TP.HCM, việc giao hàng vẫn hoạt động bình thường.  

Công ty Grab cho biết việc tạm dừng cung cấp dịch vụ nêu trên có thể tạo ra một số bất tiện cho người dùng, nhưng vì an toàn cho cộng đồng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên phải dừng.

Hiện tại, dịch vụ giao hàng và "đi chợ giúp" của Grab, Be, Now vẫn hoạt động bình thường. Các ứng dụng khuyến khích người dùng lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt để giảm tiếp xúc không an toàn.

Trong ngày 17-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký văn bản hỏa tốc về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch tại một số địa phương.

Theo đó, ngoài 3 tỉnh, thành đang áp dụng chỉ thị 16 là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, sẽ có thêm 16 tỉnh, thành giãn cách theo chỉ thị này để chống dịch gồm: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau và Kiên Giang.

Đối với tỉnh, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách trước ngày có văn bản này, căn cứ diễn biến dịch bệnh và kết quả phòng, chống dịch trên địa bàn, chủ tịch UBND cấp tỉnh chủ động, kịp thời báo cáo cấp thẩm quyền trước khi quyết định việc tiếp tục thực hiện thời gian giãn cách như đã quyết định hoặc kéo dài thời gian giãn cách như các tỉnh, thành phố bổ sung nêu trên.

Shipper mùa dịch: Có việc làm đã là hạnh phúc Shipper mùa dịch: Có việc làm đã là hạnh phúc

TTO - Phần vì mưu sinh, phần vì trách nhiệm với công việc, với cộng đồng nên dù cho cả TP.HCM đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị 16 thì những shipper... vẫn ra đường để duy trì 'mạch sống' của thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên