Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Tài xế, phụ xe từ vùng có dịch đến Bạc Liêu giao hàng không được rời cabin

06/07/2021 17:33 GMT+7

TTO - Tỉnh Bạc Liêu yêu cầu 100% người vào tỉnh phải khai báo y tế, vào rồi mới khai báo là vi phạm pháp luật. Đặc biệt, chở hàng hóa từ vùng có dịch vào Bạc Liêu, lái xe, phụ xe không được rời khỏi cabin.

Tài xế, phụ xe từ vùng có dịch đến Bạc Liêu giao hàng không được rời cabin - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Bạc Liêu trên tuyến quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp thuộc địa bàn huyện Phước Long - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 6-7, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký công văn chỉ đạo, hướng dẫn quản lý người, hàng hóa vào tỉnh nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, vừa không làm gián đoạn các hoạt động kinh tế - xã hội.

Theo đó, yêu cầu 100% người, phương tiện vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế và phải khai báo trung thực, chịu trách nhiệm cao nhất về các thông tin khai báo. Mọi trường hợp né tránh không khai báo, khai báo không trung thực, khai báo trễ sau khi đã vào địa bàn tỉnh đều bị xem là vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch và phải chịu xử lý ở mức cao nhất trong khung quy định, kể cả xử lý hình sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các chốt giao thông linh hoạt xử lý, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa và các đối tượng ưu tiên diện đặc biệt vào địa bàn tỉnh, đồng thời phối hợp thông tin kịp thời để chính quyền các địa phương theo dõi, giám sát.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố đang ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, chỉ được vào Bạc Liêu khi đáp ứng điều kiện: người lái xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ (trường hợp không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm hết hiệu lực thì tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại khu vực chốt (có thu phí, do người dân tự chi trả); khi vào tỉnh phải đi ngay đến nơi xuống hàng, xuống hàng xong thì người và phương tiện phải rời đi ngay khỏi địa bàn tỉnh theo lộ trình, thời gian đã cam kết.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu trong quá trình xuống hàng thì người lái xe và người theo xe không được rời khỏi cabin và không được tiếp xúc với người địa phương.

Tài xế, phụ xe từ vùng có dịch đến Bạc Liêu giao hàng không được rời cabin - Ảnh 2.

Những trường hợp vào tỉnh Bạc Liêu rồi mới khai báo y tế được xem là vi phạm pháp luật. Trong ảnh: Người dân vào tỉnh Bạc Liêu khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 4 đóng trên tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp đoạn qua xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long - Ảnh: NGỌC HÂN

Nếu không đáp ứng các điều kiện này mà vẫn muốn vào tỉnh thì vẫn cho phép phương tiện vào, nhưng người lái xe, người bốc xếp không được vào mà phải liên hệ để chủ phương tiện hoặc chủ hàng hóa bố trí đổi lái xe (là người đang lưu trú trong tỉnh) điều khiển phương tiện vào tỉnh.

Đối với các đối tượng diện đặc biệt như chuyên gia, người lao động, các đối tác hợp tác sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và các dự án đầu tư trên địa bàn thì chỉ được vào tỉnh để phục vụ mục đích làm việc, trong thời gian lưu lại phải hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác, không ăn uống chung với người địa phương và phải được bố trí nơi ở riêng biệt….

Dân tập trung mua vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K Dân tập trung mua vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K

TTO - Trong quá trình vải thiều của tỉnh Bắc Giang được mua về bán tại một số điểm ở Bạc Liêu đã xảy ra tình trạng tập trung đông người, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo “nóng”.


CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận