'Góp triệu ngôi sao' gây quỹ hỗ trợ hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng vì dịch ở TP.HCM

28/08/2021 12:51 GMT+7

TTO - Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, người tham gia có thể sáng tạo trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh có thể hiện hình ảnh ngôi sao.

Góp triệu ngôi sao gây quỹ hỗ trợ hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng vì dịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Chương trình "Góp triệu ngôi sao" phát động theo hình thức trực tuyến. Tại đầu cầu Hà Nội có sự tham dự của anh Ngô Văn Cương, bí thư Trung ương Đoàn - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng 28-8, Trung ương Đoàn phối hợp các đơn vị tổ chức phát động chương trình "Góp triệu ngôi sao" theo hình thức trực tuyến.

Anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - cho biết trong đợt dịch thứ tư, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. 

Đó cũng là động lực thôi thúc Trung ương Đoàn triển khai chương trình "Góp triệu ngôi sao" nhằm góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TP.HCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, chương trình khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng, từ những họa sĩ, nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội và sinh viên, đoàn viên, thanh niên từ 18 tuổi trở lên.

Người tham gia chương trình được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao.

Đồng thời, kêu gọi bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội để cùng gửi đi thông điệp tích cực động viên đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch và người dân đang gặp khó khăn bởi đại dịch.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag: #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau và gắn thẻ fanpage chính thức của Bia Saigon (@Bia Saigon) sẽ được SABECO và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình. Công ty cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong chương trình.

Toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống ở TP.HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

Hộ khó khăn do dịch COVID-19 ở TP.HCM sẽ nhận 1,2 - 1,5 triệu đồng Hộ khó khăn do dịch COVID-19 ở TP.HCM sẽ nhận 1,2 - 1,5 triệu đồng

TTO - Ngày 26-8, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải cho biết TP sẽ dùng ngân sách chi hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận