Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ

30/10/2020 14:42 GMT+7

TTO - Từ Bình Dương, anh Dương Thái Sơn lặn lội lên tòa soạn để trao khoản tiền đóng góp cho cả hai chương trình mà báo Tuổi Trẻ đang vận động: Hướng về miền Trung và Tiếp sức đến trường.

Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ - Ảnh 1.

Anh Dương Thái Sơn (phải) - tổng giám đốc công ty TNHH SX-TM bao bì giấy Nam Long và công ty Song Nam Long - trao số tiền đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên hai công ty cho đại diện báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NHẬT THỊNH

"Lẽ ra chuyển khoản nhưng đây là số tiền do cả công nhân trong các xưởng đóng góp nên tôi trực tiếp mang lên. Đóng góp để giúp đỡ đồng bào. Đã gọi là đồng bào thì cũng mang nghĩa ruột thịt. Tất cả mọi người trong công ty ai cũng đóng góp ít nhiều. Công nhân một ít, nhân viên văn phòng nhiều hơn và tất nhiên là giám đốc thì cao hơn hẳn", anh Sơn  chia sẻ.

Anh đến đóng góp hơn 365 triệu đồng của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty TNHH SX-TM bao bì giấy Nam Long và Công ty Song Nam Long để ủng hộ người dân vùng lũ và 400 triệu đồng nữa để trao học bổng cho tân sinh viên vùng lũ trong chương trình Tiếp sức đến trường.

Là cái tên mạnh thường quân quen thuộc của Tiếp sức đến trường nhiều năm nay, anh Sơn không chỉ đóng góp vào quỹ mà hai năm nay anh đều bảo trợ cho khoảng 10 sinh viên đóng học phí 4 năm đại học.

"Năm nay thì tôi vận động bạn bè cùng đóng góp thêm. Anh em chúng tôi đều trải qua khó khăn để có được chút thành tựu ngày hôm nay nên bây giờ cũng phải có trách nhiệm với những bạn trẻ", anh chia sẻ.

Cũng mang tinh thần chia sẻ với đồng bào, hơn 300 cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH sản xuất bao bì Nam Việt các chi nhánh cũng cùng nhau đóng góp số tiền 108 triệu đồng để ủng hộ người dân vùng lũ.

"Mỗi người cùng nhau góp một chút. Miền Trung năm nào cũng hứng chịu bão lũ mà năm nay quá nặng nề, khó khăn chồng chất", anh Trần Đinh Việt Hưng - đại diện công ty - chia sẻ.

Không chỉ quyên góp tiền, anh chị em cũng cùng nhau góp quần áo, đồ đạc để chuyển đến hỗ trợ bà con.

Anh Trần Quang Hưng - đại diện Công ty TNHH VOTIVA Việt Nam (quận 3, TP.HCM) - cũng đến trao số tiền hơn 33 triệu đồng do anh chị em công nhân viên công ty đóng góp chia sẻ với người dân vùng lũ.

Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ - Ảnh 2.

Đại diện công ty TNHH sản xuất bao bì Nam Việt trao đóng góp hỗ trợ người dân vùng lũ cho đại diện báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ - Ảnh 3.

Đại diện công ty TNHH VOTIVA Việt Nam (quận 3) cũng đến trao số tiền hơn 33 triệu đồng do anh chị em công nhân viên công ty đóng góp chia sẻ với người dân vùng lũ

Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ - Ảnh 4.

Năm nào anh Dương Thái Sơn cũng đóng góp vào chương trình Tiếp sức đến trường để giúp đỡ các bạn tân sinh viên khó khăn - Ảnh: NHẬT THỊNH

Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ - Ảnh 5.
Góp một phần cho người dân, một phần cho tân sinh viên vùng lũ - Ảnh 6.
Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ

TTO - Tan hoang, xơ xác, mất mái, trơ khung, đó là hiện trạng của 60% ngôi trường ở Quảng Ngãi. Trường trơ trụi, làm sao đón trò trở lại trường?

VŨ THỦY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận