20/11/2019 08:22 GMT+7

Google tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

HOÀNG THI
HOÀNG THI

TTO - Ngày 20-11, trang chủ trình duyệt tìm kiếm lớn nhất thế giới Google tri ân những giáo viên Việt Nam bằng biểu tượng Google Doodles.

Google tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh vui nhộn Google Dooldes về ngày Nhà giáo Việt Nam 2019 - Ảnh: Google

Các họa sĩ của Google Doodles đã thiết kế logo Google bằng những hình ảnh dí dỏm về những người thầy ở nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, hóa học, âm nhạc, thể thao,… 

Công cụ tìm kiếm này cũng cho ra nhiều bài viết về lịch sử cũng như các hoạt động trong ngày Nhà giáo Việt Nam khi người dùng ấn vào biểu tượng Google.

Thông qua Google Doodles, Google nhiều lần tôn vinh nét văn hoá đặc trưng tại Việt Nam, trong đó có ngày Nhà giáo Việt Nam, bên cạnh các ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng khác như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Quốc khánh,…

Trong năm 2019, Google Doodles cũng đã có nhiều thiết kế tri ân các danh nhân và địa danh ở Việt Nam.

Ngày 28-2, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của Google nhân sinh nhật lần thứ 80 của ông. Đây cũng là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt.

Ngày 6-10, Google Doodles tiếp tục vinh danh nhà thơ Xuân Quỳnh kỷ niệm 77 năm ngày sinh nữ sĩ.

Vào ngày 16-7 (14 tháng 6 âm lịch), phố cổ Hội An cũng đã xuất hiện trên Google Doodles vào Lễ hội Đèn lồng lung linh.

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt - Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại.

Ngày 20-11-1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Ngày nhà giáo Việt Nam ở Trường Sa Ngày nhà giáo Việt Nam ở Trường Sa

TTO - Tối 19-11, Trường tiểu học thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2013), 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận