13/10/2022 07:08 GMT+7

Google cho ứng dụng Truth Social của ông Trump lên Play Store

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 12-10, Google đã phê duyệt ứng dụng truyền thông xã hội Truth Social của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store.

Google cho ứng dụng Truth Social của ông Trump lên Play Store - Ảnh 1.

Truth Social là nơi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại với phương tiện truyền thông xã hội sau hơn một năm bị Twitter, Facebook và YouTube cấm cửa - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn của Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết Tập đoàn Công nghệ và truyền thông Trump (TMTG) dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp ứng dụng Truth Social trên Google Play Store.

Truth Social ra mắt tại Mỹ trong cửa hàng ứng dụng App Store của Apple vào tháng 2-2022. Ứng dụng này trước đó không có mặt trong Google Play Store do không vượt qua kiểm duyệt nội dung.

Vào tháng 8 vừa qua, Google đã bày tỏ mối quan ngại với Truth Social về việc vi phạm chính sách Google Play Store về cấm nội dung như đe dọa thể chất và kích động bạo lực.

Nếu không thể xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng của Google và Apple, Truth Social không thể dễ dàng tiếp cận hầu hết người dùng điện thoại thông minh của mình.

Play Store của Google là cách người dùng hệ điều hành Android ở Mỹ tải ứng dụng về máy. Việc tải ứng dụng từ một kênh khác thường sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi thêm các bước bổ sung và bảo đảm bảo mật. Trước đây, người dùng vẫn có thể tải Truth Social thông qua trang web hay các cửa hàng ứng dụng khác, ngay cả khi Google đã chặn nó khỏi Play Store.

Theo Hãng tin Reuters, điện thoại Android chiếm khoảng 40% thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ.

Truth Social là nơi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại với phương tiện truyền thông xã hội sau hơn một năm bị Twitter, Facebook và YouTube cấm cửa.

Các trang mạng xã hội này đã cấm cửa ông Trump sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội Mỹ ngày 6-1-2021.

TMTG đã cam kết cung cấp "trải nghiệm hấp dẫn và không bị kiểm duyệt" trên Truth Social, thu hút một lượng người dùng cảm thấy quan điểm của mình xung quanh các chủ đề nóng bỏng như kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị loại bỏ khỏi các nền tảng công nghệ chính thống.

Các tập đoàn công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn vào ngành công nghiệp thần tượng ảo Các tập đoàn công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn vào ngành công nghiệp thần tượng ảo

TTO - Trong năm qua, các tập đoàn đầu tư và công nghệ của Trung Quốc, bao gồm Tencent và ByteDance, đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào các công ty phát triển những "người có ảnh hưởng kỹ thuật số".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận