12/10/2022 09:12 GMT+7

Trang cá nhân bị rớt lượt theo dõi về dưới 10.000, Facebook đang bị lỗi diện rộng?

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sáng 12-10, hàng loạt trang Facebook cá nhân của rất nhiều người dùng nổi tiếng với hàng chục, hàng trăm nghìn lượt theo dõi… bất ngờ bị rớt xuống chỉ còn dưới 10.000 người theo dõi.

Trang cá nhân bị rớt lượt theo dõi về dưới 10.000, Facebook đang bị lỗi diện rộng? - Ảnh 1.

Trang Facebook cá nhân của "ông chủ" Facebook cũng bị rớt lượt theo dõi về còn dưới 10.000 - Ảnh chụp màn hình

Hàng loạt tài khoản cá nhân Facebook "ngàn like" của nhiều người dùng "tá hỏa" vì bỗng dưng bị rớt lượt theo dõi về dưới 10.000 dù trước đó họ có đến hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người theo dõi.

Chẳng hạn, tài khoản Facebook của Mai Phương Thúy trước đây có đến hơn 470.000 lượt theo dõi thì sáng nay chỉ còn hơn 9.900.

Ngôi sao bóng đá Nguyễn Quang Hải từ 2,5 triệu người theo dõi bị rớt xuống còn hơn 9.800.

Trang Facebook cá nhân của Sơn Tùng M-TP (Nguyễn Thanh Tùng) cũng bị rớt xuống còn dưới 10.000…

Ngay cả trang cá nhân chính chủ của "ông chủ" mạng xã hội Facebook là Mark Zuckerberg cũng bị tình trạng tương tự khi lượt theo dõi cũng bị rớt về con số hơn 9.900.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hầu hết người dùng Facebook có lượt theo dõi lớn đều bị "reset" về con số dưới 10.000.

Nhiều chuyên gia làm trong ngành quảng cáo trên Facebook nhận định đây có thể là một sự cố của mạng xã hội này.

Nhiều người dùng còn cho biết Facebook đang tiến hành đợt rà quét lớn các tài khoản liên quan đến chạy quảng cáo, xóa các trang Facebook mạo danh, Facebook sao chép của người dùng.

"Chúng tôi nhận thấy một số tài khoản Facebook không hiển thị số lượng người theo dõi nhất quán. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể, và rất xin lỗi nếu quá trình này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào” - người phát ngôn của Meta cho biết.

Trước đó, theo dự thảo đề xuất bổ sung thêm trách nhiệm của mạng xã hội xuyên biên giới tại Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng các tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội như Facebook có lượt theo dõi hơn 10.000 phải khai báo với cơ quan chức năng Việt Nam. 

Bát nháo thị trường tích xanh Facebook Bát nháo thị trường tích xanh Facebook

TTO - Dấu xác nhận tài khoản chính chủ trên mạng xã hội Facebook (tích xanh) đang bị nhiều cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng như một dịch vụ mua bán danh ảo, thậm chí là lừa đảo.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên