04/03/2022 14:30 GMT+7

Gojek Việt Nam được bình chọn là 'Siêu ứng dụng mới tốt nhất'

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Gojek Việt Nam được Tạp chí Thương hiệu Toàn cầu Global Brands Magazine bình chọn là 'Siêu ứng dụng mới tốt nhất' (Best new all-in-one super app in Vietnam) năm 2021.

Gojek Việt Nam được bình chọn là Siêu ứng dụng mới tốt nhất - Ảnh 1.

Gojek Việt Nam được Global Brands Magazine bình chọn là "Siêu ứng dụng mới tốt nhất" năm 2021.

Được biết, Gojek Việt Nam là một trong hai thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực công nghệ và một trong 17 thương hiệu đến từ Việt Nam được vinh danh tại "Giải thưởng các Thương hiệu toàn cầu" (Global Brands Award) lần thứ 9. 

Đây là một trong những giải thưởng thường niên danh giá do Global Brands Magazine - tạp chí quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh - tổ chức nhằm vinh danh và công nhận các thương hiệu trong nhiều lĩnh vực trên thế giới đã đạt được thành tựu xuất sắc trong năm trước. 

Mỗi năm có hàng nghìn thương hiệu được đề cử, nhưng chỉ có một số rất ít các thương hiệu được trao giải.

Bà Phi Khánh Lê, giám đốc marketing của Gojek Việt Nam, nói: "Gojek cam kết tạo ra các tác động xã hội tích cực tại các thị trường nơi chúng tôi có hoạt động. Thương hiệu Gojek được xây dựng nên không chỉ từ chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, mà còn từ sự tử tế, nơi mỗi nhân viên đều quan tâm thực sự tới các khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Năm 2021 là một năm có nhiều thử thách đối với Gojek, nhưng chúng tôi đã triển khai thành công những tính năng, sản phẩm có ý nghĩa, như ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar và tính năng thanh toán thẻ cùng nhiều tiện ích khác trên ứng dụng. 

Giải thưởng "Siêu ứng dụng mới tốt nhất" do Global Brands Magazine trao tặng không chỉ là sự ghi nhận quan trọng từ một tổ chức đánh giá độc lập ở quy mô quốc tế, mà còn là nguồn động viên lớn lao để chúng tôi tiếp tục nỗ lực nhằm phát triển thương hiệu Gojek ngày càng trở nên thân thiện, tiện lợi hơn với người dùng, đồng thời mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho hệ sinh thái của chúng tôi".

Năm 2021, trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề của làn sóng COVID-19 lần thứ tư, Gojek đã ra mắt hai sản phẩm chủ đạo mang tính chiến lược là GoCar Protect và tính năng thanh toán thẻ. 

Gojek cũng đã ra mắt ứng dụng GoBiz dành riêng cho đối tác nhà hàng, từ đó hoàn thiện 3 siêu ứng dụng bên cạnh ứng dụng dành cho khách hàng (ứng dụng Gojek) và đối tác tài xế (ứng dụng GoPartner).

Đặc biệt, GoCar ra mắt vào tháng 8-2021 giữa tâm dịch tại TP.HCM nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch. Dòng sản phẩm GoCar Protect của Gojek được trang bị các biện pháp tăng cường chống dịch, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho lực lượng y tế tuyến đầu và các đối tác tài xế Gojek. 

Khi các quy định về giãn cách và phòng chống dịch được nới lỏng, Gojek đã chính thức mở rộng GoCar Protect đến với người dân TP.HCM vào tháng 11-2021, và Hà Nội vào tháng 1-2022. Gojek là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay trang bị đồng bộ màn chắn và máy lọc không khí trên xe, có thể vô hiệu hóa tới 99,4% virus trong không khí.

Gojek Việt Nam được bình chọn là Siêu ứng dụng mới tốt nhất - Ảnh 2.

GoCar Protect mang tới lựa chọn di chuyển an toàn cho người dùng.

Cùng với việc đặt ra chuẩn mực về an toàn sức khỏe trong mảng vận chuyển hành khách, Gojek cũng đẩy mạnh các tiêu chuẩn về an toàn, sức khỏe trong lĩnh vực giao đồ ăn trực tuyến là GoFood. 

Huy hiệu "Quán chuẩn khiên xanh" trên GoFood giúp người dùng nhận diện các nhà hàng đạt các tiêu chuẩn về phòng, chống dịch, từ đó an tâm khi đặt đồ ăn trực tuyến. Sáng kiến này cũng nhằm thúc đẩy các nhà hàng, đối tác tài xế và cộng đồng chủ động đưa ra các quy trình để bảo vệ an toàn, sức khỏe người dùng.

Trong năm 2021, Gojek cũng đã liên tục cải tiến ứng dụng và các tiêu chuẩn dịch vụ. Hơn 40 tính năng mới đã ra đời trên ứng dụng dành cho người dùng, bao gồm các tính năng bảo vệ an toàn sức khỏe cho khách hàng (hiển thị về tình trạng tiêm vắc xin của tài xế, nhắc nhở tuân thủ 5K,…), bảo vệ an toàn (chia sẻ hành trình, chia sẻ hình ảnh,…), cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng (lưu và chia sẻ quán ăn yêu thích,…), mang lại sự tiện nghi cho khách hàng (đặt một lúc nhiều đơn,…).

Gojek đã đưa ra nhiều chương trình nhằm chung tay hỗ trợ các thành viên trong hệ sinh thái Gojek vượt qua đại dịch, bao gồm vận chuyển miễn phí người dân đi tiêm ngừa COVID-19. 

Trong chương trình "Vùng Freeship", Gojek giảm giá và miễn phí cước giao hàng cho người dùng tại các khu vực đông dân cư nhằm hỗ trợ người dân khi đặt món trực tuyến, đồng thời kích cầu, mang tới cho các nhà hàng nhiều cơ hội doanh thu hơn. 

Gojek Việt Nam được bình chọn là Siêu ứng dụng mới tốt nhất - Ảnh 3.

Khóa học "Để không ai bị bỏ lại phía sau" giúp người thân các đối tác tài xế tự tin làm chủ gian hàng trực tuyến.

Đối với các đối tác tài xế, Gojek triển khai gói hỗ trợ tiền mặt 4,15 tỉ đồng, hỗ trợ đưa họ vào danh sách được ưu tiên tiêm vắc xin, và miễn phí xét nghiệm nhanh để các đối tác có thể duy trì hoạt động trong thời gian giãn cách. 

Gojek cũng giúp các nhà hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức hoạt động trực tuyến trên nền tảng GoFood, với việc đăng ký trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Với dự án "Để không ai bị bỏ lại phía sau", Gojek đã tổ chức đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho người thân các đối tác tài xế của Gojek, sau đó hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng công nghệ, giúp họ cải thiện sinh kế.

THIÊN TƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên