14/02/2022 14:30 GMT+7

Nhu cầu người dùng gia tăng sau Tết, Gojek tích cực tuyển thêm tài xế

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Các dịch vụ trên nền tảng ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam đang phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh bình thường mới, đặc biệt là vào dịp Tết và giai đoạn sau Tết.

Nhu cầu người dùng gia tăng sau Tết, Gojek tích cực tuyển thêm tài xế - Ảnh 1.

Người dùng tại Hà Nội hào hứng khi dịch vụ GoRide được hoạt động trở lại.

Sự thay đổi thói quen người dùng sau những đợt giãn cách xã hội đang tạo đà cho thị trường gọi xe công nghệ được Google, Temasek và Brain & Company đánh giá sẽ đạt 4 tỉ USD vào năm 2025 tại Việt Nam.

Sử dụng các ứng dụng gọi xe công nghệ cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân. Sau Tết, tần suất sử dụng dịch vụ gọi đồ ăn trực tuyến để "giải ngấy cỗ bàn" có xu hướng tăng cao hơn ngày thường. Các dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe 2 bánh và 4 bánh cũng hoạt động nhộn nhịp hơn do người dân có nhiều nhu cầu đi lại, gặp gỡ nhau trong giai đoạn này.

Quay trở lại văn phòng sau kì nghỉ Tết, đội ngũ văn phòng như chị Thùy Anh (30 tuổi, kế toán tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã bắt đầu một "truyền thống mới": "Mọi năm, những ngày đầu năm mới bọn mình tưng bừng rủ nhau đi chùa và ăn hàng. Nhưng năm nay do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên mọi người quyết định gọi đồ ăn qua dịch vụ GoFood của Gojek rồi liên hoan tại phòng thay vì ra ngoài. Vừa an toàn, vừa có thể gọi được nhiều món phục vụ nhiều nhu cầu", chị Thùy Anh chia sẻ.

Sau Tết, nhu cầu sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ được dự báo tiếp tục tăng do người dân từ các tỉnh quay trở lại thành phố lớn như Hà Nội để làm việc và học tập. Khi nghe tin từ ngày 8-2-2022, Hà Nội đã cho phép xe ôm công nghệ hoạt động trở lại, Hải Yến (19 tuổi) lên Hà Nội sớm để chuẩn bị cho việc quay lại trường đại học.

Hải Yến vui mừng cho biết: "Chưa quen đường Hà Nội, lại thuê trọ trong ngõ nên mình rất cần sự hỗ trợ của xe ôm công nghệ. Hôm ở bến xe, mình đặt GoRide của Gojek là có ngay, đỡ cảnh phải chờ đợi trong khi tay xách nách mang đồ đạc ở trọ. Với các mã khuyến mãi từ GoRide thì chi phí cuối cùng rất hợp lý với túi tiền của sinh viên như mình. Các bác tài GoRide rất thân thiện và chuyên nghiệp nên khi ngồi sau xe các bác mình cảm thấy cực kỳ an tâm".

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày một tăng và đa dạng của khách hàng tại Hà Nội, Gojek đang tuyển dụng bổ sung một lực lượng lớn đối tác tài xế, với những hỗ trợ và đãi ngộ hấp dẫn.

Cụ thể, những tài xế mới tham gia hoạt động tại Hà Nội từ ngày 14-2 đến 21-2-2022 chỉ cần hoàn thành tổng cộng 22 đơn hàng trong vòng 7 ngày (khoảng 3 đơn hàng mỗi ngày) là có thể nhận được mức ưu đãi 150.000 đồng. Số tiền ưu đãi trên vừa hỗ trợ đối tác tài xế phần nào chi phí xăng xe, vừa động viên tinh thần các bác tài trong những buổi đầu.

Anh Thanh Tuấn (29 tuổi, đối tác tài xế Gojek tại Hà Nội) chia sẻ về công việc mới: "Nhà máy chỗ tôi làm bị giải thể do COVID-19 nên tôi vừa chuyển qua chạy xe ôm công nghệ. Làm tài mới cũng lo lắm nhưng Gojek đưa ra nhiều chương trình ưu đãi cho tài xế nên tôi cũng thấy lạc quan. Mấy anh đồng nghiệp lâu năm cũng tự tin gắn bó nên tôi hy vọng sớm quen với nghề và ổn định thu nhập".

Nhu cầu người dùng gia tăng sau Tết, Gojek tích cực tuyển thêm tài xế - Ảnh 2.

Chỉ mất chưa đến 15 phút, các bác tài đã có thể hoàn tất việc đăng ký trở thành đối tác tài xế Gojek.

Không chỉ người mới mà các đối tác xe ôm công nghệ hiện tại của Gojek cũng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể tại Hà Nội, khi hoàn thành mỗi chuyến GoFood hay GoRide bất kỳ, tài xế được nhận ngay 3.000 đồng/ chuyến (áp dụng cho các đơn hàng GoFood đến hết 10-2-2022 & GoRide đến hết 15-2-2022).

Bên cạnh đó, tài xế cũng nhận được ưu đãi theo từng mức điểm tích lũy. Đối tác tài xế ở Hà Nội có thể nhận được ưu đãi lên tới 380.000 đồng/ ngày khi đạt 120 điểm tích lũy. Từ ngày 17-1 đến 20-2-2022, Gojek cũng đưa ra chương trình trực tiếp cộng thêm khoản ưu đãi 2% doanh thu thực hiện vào ví đối với các đối tác đạt đủ điều kiện về ngày hoạt động, số đơn hàng hoàn thành và hiệu suất trung bình.

Với ưu đãi khủng, món quà đầu xuân này của Gojek nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ các tài xế. Anh Thế Anh (32 tuổi) - đối tác tài xế Gojek tại Hà Nội - từ ngày đầu thành lập chia sẻ: "Được chạy xe chở khách trở lại vào đầu năm mới lại còn có thêm nhiều ưu đãi nên anh em tài xế phấn khởi lắm. Lượng khách hiện tại tăng nhiều nên chịu khó thì việc đạt 120 điểm để nhận ưu đãi 380.000 đồng hoàn toàn trong tầm tay. Tính sơ các khoản ưu đãi cũng gần chục triệu mỗi tháng, thêm cả doanh thu kiếm được từ mỗi đơn hàng, cộng tiền tip khách tặng thêm là đủ ấm no đầu xuân rồi! Hy vọng số tiền kiếm thêm đầu năm mới sẽ bù đắp được cho khoảng thời gian "đóng băng" không được chạy xe dịp giãn cách năm ngoái".

Bà Bạch Ngọc Trà Ly, quản lý cấp cao khối vận hành của Gojek Việt Nam tại Hà Nội, chia sẻ: "Thông qua những ưu đãi, chúng tôi mong muốn mở rộng cộng đồng đối tác tài xế và tạo điều kiện cho họ gia tăng thu nhập. Gojek hy vọng với việc không ngừng xây dựng một đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, chúng tôi sẽ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mở rộng của người dùng".

Hiện, Gojek vẫn liên tục tuyển dụng đối tác tài xế mới tại Hà Nội và TP.HCM với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Gojek hoặc trực tuyến thông qua ứng dụng GoPartner.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại https://www.gojek.com/vn/blog/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên