29/01/2022 08:29 GMT+7

Grab, Gojek thu phụ phí 10.000 - 15.000 đồng/chuyến xe ngày Tết

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Các ứng dụng gọi xe công nghệ sẽ thu phụ phí từ 10.000 -15.000 đồng cho mỗi chuyến xe vào những ngày Tết. Việc tăng phụ phí không được công bố rộng rãi nên nhiều người "choáng" khi giá cước tăng vọt.

Grab, Gojek thu phụ phí 10.000 - 15.000 đồng/chuyến xe ngày Tết - Ảnh 1.

Grab, Gojek thu phụ phí 10.000 - 15.000 đồng/chuyến xe ngày Tết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Grab, Gojek sẽ thu thêm phụ phí 10.000 - 15.000 đồng trên mỗi cuốc xe giai đoạn từ ngày 28-1 đến 3-2 (nhằm 26 tháng chạp đến mùng 3 tháng giêng). Khung thời gian áp dụng từ 6h sáng đến 22h. Phụ phí này áp dụng với dịch vụ xe 2 bánh, 4 bánh và giao hàng, được cộng trực tiếp vào giá cước của chuyến đi.

Cũng như mọi năm, việc thu thu phí dịp Tết được các ứng dụng lý giải là tạo thêm thu nhập cho tài xế phục vụ mùa Tết. Nhu cầu tiêu dùng của khách hàng không giảm, trong khi đó lượng đối tác tài xế phục vụ thiếu hụt, do đó tăng phụ phí mới thu hút tài xế bật app hoạt động.

Các hãng tăng phụ phí nhưng không công bố rộng rãi đến khách hàng. Nhiều khách "choáng" với giá cước gọi xe công nghệ tăng phi mã trong vài ngày gần đây. Mục hiển thị giá cước cũng không có bất kỳ thông báo nào về mức thu phụ phí trên.

Tương tự, ứng dụng Be, Beamin cũng tăng giá cước vận chuyển trong dịp Tết nhưng chưa có thông tin có tăng phụ phí như Grab và Gojek.

Bên cạnh thu phụ phí, những ngày gần Tết khách hàng tại TP.HCM chịu mức cước xe công nghệ tăng 20 - 30% so với ngày thường, thậm chí có thời điểm khó gọi được xe vào giờ cao điểm.

Theo chia sẻ của nhiều tài xế xe ôm công nghệ trên các hội nhóm mạng xã hội, trong giai đoạn cận Tết, lượng đơn giao hàng đang tăng đột biến trong khi lượng tài xế không tăng thêm khiến ngày làm việc của các tài xế hoạt động tại khu vực TP.HCM thêm bận rộn, đi cùng là thu nhập tăng thêm.

Cước xe công nghệ 2 và 4 bánh bất ngờ tăng vọt, có lúc không kêu được Cước xe công nghệ 2 và 4 bánh bất ngờ tăng vọt, có lúc không kêu được

TTO - Giá cước xe công nghệ 2 và 4 bánh bất ngờ tăng vọt, khách hàng cũng khó tìm được tài xế nhận cuốc tại một số thời điểm. Trong khi đó, hãng xe công nghệ cũng "đau đầu" khi số lượng tài xế hoạt động không nhiều như mọi năm, cầu vượt cung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên