Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hãng hàng không Mỹ thu phụ phí của các nhân viên chưa tiêm vaccine

27/08/2021 14:49 GMT+7

Delta Air Lines sẽ yêu cầu các nhân viên chưa tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 phải tiến hành xét nghiệm hằng tuần và đeo khẩu trang khi làm việc ở tất cả các môi trường kín.

Hãng hàng không Mỹ thu phụ phí của các nhân viên chưa tiêm vaccine - Ảnh 1.

Tiếp viên và phi công của Hãng hàng không Delta Air Lines Ảnh: bizjournals.com

Ngày 25/8, hãng hàng không Delta Air Lines sẽ yêu cầu các nhân viên chưa tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 phải tiến hành xét nghiệm hằng tuần và đeo khẩu trang khi làm việc ở tất cả các môi trường kín. Hãng cũng sẽ buộc những nhân viên chưa tiêm phòng đã đăng ký trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe phải trả khoản phụ phí 200 USD/tháng.

Yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hằng tuần của Delta Air Lines sẽ có hiệu lực từ ngày 12/9 trong khi phụ phí chăm sóc sức khỏe sẽ có hiệu lực vào ngày 1/11. Hãng hàng không này cho biết 75% số nhân viên của họ đã được tiêm chủng, đồng thời nhấn mạnh các quy định mới nói trên là nhằm đưa tỷ lệ nhân viên tiêm chủng 'gần mức 100% nhất có thể'.

Delta Air Lines thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng sau khi Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép chính thức cho vaccine của hãng Pfizer/BioNTech.

Delta Air Lines là hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ thực hiện các quy định mới về tiêm vaccine phòng COVID-19. Đầu tháng này, United Airlines đã công bố một chính sách nghiêm ngặt hơn yêu cầu tất cả nhân viên của hãng phải tiêm vaccine.

Một số ít các công ty lớn, bao gồm CVS Health, Microsoft, Tyson Foods và Walt Disney, cũng đã công bố các yêu cầu về việc nhân viên tiêm vaccine phòng COVID-19. Biến thể Delta đang khiến số ca nhập viện và tử vong do COVID-19 ở những người không được tiêm chủng tăng mạnh tại Mỹ. Một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy những người không tiêm vaccine phòng bệnh có nguy cơ nhập viện cao hơn 29 lần so với những người đã tiêm chủng đầy đủ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận