'Gọi tên bốn mùa' miễn phí nhân 80 năm ngày sinh Trịnh Công Sơn

28/02/2019 20:59 GMT+7

TTO - Cũng như nhiều chương trình được phối hợp tổ chức cùng gia đình Trịnh, 'Gọi tên bốn mùa' sẽ là đêm nhạc hoàn toàn miễn phí dành cho công chúng yêu nhạc Trịnh.

Gọi tên bốn mùa miễn phí nhân 80 năm ngày sinh Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (phải) giới thiệu đêm nhạc "Gọi tên bốn mùa", kỷ niệm 80 năm ngày sinh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào sáng 28-2 - Ảnh: APEX

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 28-2, đúng ngày sinh nhật lần thứ 80 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình ông đã chia sẻ tin vui về hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên Google Doodles, về đêm nhạc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Trịnh Công Sơn và chuỗi sự kiện tưởng nhớ 18 năm nhạc sĩ họ Trịnh "trở về với cát bụi".

Trong đó, Gọi tên bốn mùa là đêm nhạc đặc biệt ý nghĩa do gia đình nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn thực hiện nhằm kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông.

Ngay từ nhan đề, đây không đơn thuần là tên một tác phẩm nổi tiếng gắn với tên tuổi Trịnh Công Sơn, đó còn là tâm ý sâu sắc của gia đình khi lồng ghép góc nhìn rất "trần gian" của nhạc sĩ tài hoa về vòng đời của một con người, phải trải qua sinh - lão - bệnh - tử, tương tự vòng lặp của bốn mùa trong năm như một lẽ tất yếu.

Đêm nhạc Gọi tên bốn mùa, diễn ra vào 20h ngày 30-3 tại sân vận động Hoa Lư và được livestreams trên kênh Youtube HTV Entertainment. 

Theo truyền thống tốt đẹp của gia đình, đêm nhạc sẽ hoàn toàn miễn phí để những ai mến mộ ông có thể đến và thưởng thức trọn vẹn những ca khúc nhạc Trịnh qua tiếng hát của các tên tuổi gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như: Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Tấn Sơn, Hồng Vy… cùng các nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, An Trần Saxophone, Tuấn Mạnh Piano.

Ngay sau đêm nhạc Gọi tên bốn mùa sẽ là chuỗi sự kiện trong tuần lễ Trịnh Công Sơn (30-3 đến 7-4) với những hoạt động nổi bật:

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào chiều ngày 1-4.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Nhà hát lớn TP.HCM vào hai ngày 3 và 4-4. Bên cạnh các tên tuổi ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, hai đêm nhạc này còn có sự góp mặt của danh ca Nhật Bản Tokiko Kato - người đầu tiên biểu diễn ca khúc Diễm xưa bằng tiếng Nhật, góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới.

Tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề "Trịnh Công Sơn trong tôi" trước Nhà hát TP.

Ra mắt dự án phim Trịnh Công Sơn và chính thức mở dự tuyển hai diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn trong phim vào ngày 1-4-2019.

Gọi tên bốn mùa miễn phí nhân 80 năm ngày sinh Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Nghệ sĩ trẻ An Trần (thứ hai, trái qua) sẽ là đại sứ thứ hai của Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn sau nghệ sĩ trống Trọng Nhân - Ảnh: APEX

Cũng tại họp báo vào sáng 28-2, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã công bố nghệ sĩ saxophone An Trần, con gái của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, sẽ trở thành Đại sứ của học bổng Trịnh Công Sơn.

Cùng với Trọng Nhân, An Trần sẽ tham gia tất cả những hoạt động thuộc khuôn khổ Học bổng Trịnh Công Sơn để lan toả những giá trị tốt đẹp và tìm kiếm những ứng viên, những nhà đồng hành tiềm năng.

Trịnh Công Sơn không phải của riêng ai, ông là của mọi người Trịnh Công Sơn không phải của riêng ai, ông là của mọi người

TTO - Nói như Khánh Ly thì ông Trịnh Công Sơn không phải của riêng ai cả, ông là của tất cả mọi người.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận