Tag: Trịnh Vĩnh Trinh

TTO - 'Em và Trịnh' là phim tiểu sử về một huyền thoại âm nhạc của Việt Nam với dàn diễn viên hùng hậu, bối cảnh phục dựng công phu. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thừa nhận anh 'liều' khi đảm nhận dự án.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

TTO - Khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội tối 27-6 đã được lấp đầy bằng những trái tim yêu mến nhạc Trịnh trong đêm nhạc 'Biển nhớ' - chương trình tưởng nhớ 19 năm ngày giỗ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngày giỗ Trịnh Công Sơn thời cách ly toàn xã hội: Tưởng nhớ qua... Internet

TTO - Lần đầu tiên kể từ ngày Trịnh Công Sơn rời cõi tạm, người yêu âm nhạc của ông không được “lại gần với nhau”, cùng hát, cùng nghe những “lời kinh tình yêu” trên bãi cỏ, trong sân vận động...

Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng làm phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTO - Trong buổi họp báo diễn ra chiều ngày 28-3 về dự án điện ảnh Trịnh Công Sơn, cả hai đạo diễn ăn khách của điện ảnh Việt đều nhận xét đây là một đề tài khó và đầy thử thách cho những nhà làm phim.

'Gọi tên bốn mùa' miễn phí nhân 80 năm ngày sinh Trịnh Công Sơn

TTO - Cũng như nhiều chương trình được phối hợp tổ chức cùng gia đình Trịnh, 'Gọi tên bốn mùa' sẽ là đêm nhạc hoàn toàn miễn phí dành cho công chúng yêu nhạc Trịnh.

Đức Tuấn hát 'Dã tràng ca' mừng sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTO - Dù là giọng ca thể hiện thành công nhiều tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng 'Dã tràng ca' chính là bản ghi âm đầu tiên một ca khúc nhạc Trịnh của ca sĩ Đức Tuấn.

Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với biểu tượng Doodle

TTO - Hôm nay, 28-2, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google nhân sinh nhật lần thứ 80 của ông. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt.

Xét duyệt học bổng Trịnh Công Sơn

TTO - Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vừa chia sẻ lí do vì sao đến 16 năm sau khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, gia đình mới có thể thực hiện tâm niệm của ông.

Hai đêm Tôi đi tìm tôi gây Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn

TTO - Đêm nhạc Tôi đi tìm tôi gây quỹ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào hai ngày 14 và 15-4 tại TP.HCM.

15 năm nhớ Trịnh Công Sơn: hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi

TTO - Đêm 22-4, đêm nhạc kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại công viên Hồ Bán Nguyệt, Q.7, TP.HCM thu hút hàng ngàn khán giả đến xem và thưởng thức nhạc Trịnh.