05/04/2020 10:00 GMT+7

Giữa mùa corona, danh ca Elton John ủng hộ 1 triệu USD chống… HIV/AIDS

HOÀNG THI
HOÀNG THI

TTO - Elton John lý giải hành động này nhằm nhắc nhở thế giới không quá cuốn vào COVID-19 mà quên đi những căn bệnh nguy hiểm khác với nhân loại.

Giữa mùa corona, danh ca Elton John ủng hộ 1 triệu USD chống… HIV/AIDS - Ảnh 1.

Elton John (trái) là nghệ sĩ đi đầu trong hoạt động thiện nguyện - Ảnh: REUTERS

Tối 4-4, trên Twitter cá nhân, Elton John chia sẻ đang rất lo ngại cho các bệnh nhân nhiễm HIV trong bối cảnh ngành y tế các nước đang dành ưu tiên cho COVID-19.

Theo New York Daily News, Elton John mô tả COVID-19 đến khiến những hoạt động liên quan đến HIV như phân phát thuốc, xét nghiệm, tuyên truyền phòng chống căn bệnh này dường như gặp khó khăn hơn.

Số tiền 1 triệu USD được trích từ quỹ Elton John AIDS do chính John thành lập từ năm 1992 mang sứ mệnh hỗ trợ phòng chống, giúp đỡ bệnh nhân HIV và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về căn bệnh thế kỷ.

Cho đến nay quỹ quyên góp được 450 triệu USD cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

"Trong suốt 30 năm, quỹ của tôi luôn dành ưu tiên cho những người dễ tổn thương nhất khi mắc HIV/AIDS. Chúng tôi cam kết vẫn sẽ tiếp tục ngay cả trong đại dịch COVID-19" - John nói.

Giữa mùa corona, danh ca Elton John ủng hộ 1 triệu USD chống… HIV/AIDS - Ảnh 2.

Elton John từng nhận giải thưởng nhân đạo của Đại học Harvard - Ảnh: REUTERS

Elton John nổi tiếng là ca sĩ của hoạt động thiện nguyện. Trước đó Elton John cũng tham gia tổ chức buổi hòa nhạc trực tuyến Living Room Concert For America, thu hút sự chung tay của các ngôi sao như Maria Carey, Alicia Keys, Lady Gaga hay Billie Eilish và thu về 10 triệu USD.

Số tiền này được ban tổ chức chuyển cho các cơ sở y tế Mỹ đang căng mình chống đại dịch.

Hồi đầu năm ông cũng đã quyên góp một triệu USD cho các quỹ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng tại Australia.

Elton John là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng ở Anh. Kể từ khi đi hát vào năm 1962 cho đến nay ông bán được hơn 300 triệu album, từng 5 lần đoạt giải Grammy và 2 lần giải Oscar.

Tháng 6-2019, Chính phủ Pháp trao Elton John huân chương Bắc đẩu bội tinh để tri ân những gì John đã làm được trên "mặt trận" chống HIV/AIDS.

Nghệ sĩ tiên phong

di-caprio-incontra-obama

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, trong đó có Leonardo DiCaprio (phải), đang đẩy mạnh quyên góp ủng hộ chống đại dịch - Ảnh: REUTERS

Trong mùa COVID-19, các nghệ sĩ luôn đi đầu trong hỗ trợ tài lực trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch. Prince Jackson - con trai cả của Michael Jackson - phối hợp cùng quỹ lương thực Heal Los Angeles chia sẻ hàng nghìn suất ăn miễn phí dành tặng người nghèo và người vô gia cư.

Tương tự, ca sĩ Jennifer Lopez quyên góp một triệu bữa ăn cho những người nghèo khổ trên khắp nước Mỹ giữa đại dịch.

Tài tử Leonardo DiCaprio kết hợp cùng doanh nhân Laurene Powell Jobs và nữ diễn viên Oprah Winfrey sáng lập tổ chức America's Food Fund, gây quỹ hơn 12 triệu USD hỗ trợ những người bị ảnh hưởng corona ở Mỹ.

Ngoài ra Oprah Winfrey còn ủng hộ riêng 9 triệu USD phục vụ các suất ăn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Những ngôi sao như vợ chồng Justin Bieber, Taylor Swift, vợ chồng Ryan Reynolds, Rihanna, Justin Timberlake,… cũng đã lên tiếng thành lập các quỹ cá nhân và quyên góp tiền hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch.

Nghệ sĩ xẩm làm MV dí dỏm tiêu diệt corona Nghệ sĩ xẩm làm MV dí dỏm tiêu diệt corona

TTO - Xẩm Hà Thành vừa ra mắt MV Tiêu diệt Corona, thể hiện tiếng nói của những người làm nghệ thuật dân gian trong giai đoạn toàn cầu chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên