27/09/2023 13:02 GMT+7

Giọng ca như tiếng chuông ngân của quán quân Chuông vàng vọng cổ Như Ý

Mùa Chuông vàng vọng cổ 2023 đã kết thúc với thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi nhưng đường hoàng giành giải quán quân mà nhiều người tâm phục khẩu phục.

Thí sinh Như Ý hóa thân nhân vật bà Nguyễn Thị Tồn trong trích đoạn Liệt phụ kêu oan chinh phục giám khảo và khán giả để giành Chuông vàng vọng cổ 2023 - Ảnh: LINH ĐOAN

Thí sinh Như Ý hóa thân nhân vật bà Nguyễn Thị Tồn trong trích đoạn Liệt phụ kêu oan chinh phục giám khảo và khán giả để giành Chuông vàng vọng cổ 2023 - Ảnh: LINH ĐOAN

Nguyễn Thị Như Ý đến từ Hậu Giang, năm nay vừa tròn 20 tuổi!

Để đoạt được chuông vàng vọng cổ năm nay, Như Ý phải vượt qua cả trăm thí sinh.

Tham gia bốn đêm thi chung kết trong suốt tháng 9 để chinh phục khán giả với số điểm ở mỗi vòng thi luôn đứng đầu.

Giọng hát bén và mùi

Nếu ở một vài lần thi trước đây, cứ sau đêm chung kết xếp hạng lại có tranh cãi thì năm nay đặc biệt cái tên Như Ý đã được nhiều người xác định là chuông vàng khi mới bước vào đêm thi chung kết đầu tiên.

Đó là giọng hát mà giám khảo Kim Tử Long khen "Ca lên như "tiếng chuông"".

Bởi vậy, với trích đoạn cải lương Liệt phụ kêu oan, Như Ý khiến khán phòng dậy sóng mỗi khi cô lên vọng cổ. NSND Bạch Tuyết khen vai diễn rất hợp với giọng ca và diễn xuất của Như Ý.

Trích đoạn với phần ca rất nhiều để Như Ý khoe giọng đẹp, nhất là những trường đoạn thể hiện nỗi oan ức thấu trời xanh, cô ca chồng, ca cấn khiến người nghe... nổi da gà!

Huấn luyện viên Thanh Hằng nhấn mạnh mỗi chữ của Như Ý như có độ rung nhẹ, nghe như tiếng chuông.

Giọng bén, dày, lên cao vẫn giữ được độ mùi: "Như Ý như tờ giấy trắng, chỉ có giọng ca chứ chưa biết diễn gì hết. Nói chung em còn rụt rè lắm. Nhưng ưu điểm của em là thông minh, tiếp thu rất nhanh.

Chủ nhật thi mà thứ sáu vẫn còn chỉnh kịch bản, vậy mà qua bữa sau em thuộc hết. Vì vậy, em giúp huấn luyện viên đỡ cực rất nhiều!".

Như Ý Hát Ở Chuông Vàng 2023

Gia đình tài tử

Như Ý có niềm đam mê đờn ca tài tử từ người dì ruột làm ở Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang. Năm 2018, mùa Tài tử miệt vườn đầu tiên do Đài

PT-TH Đồng Tháp tổ chức, cả nhà cùng đi thi. Đó là mẹ, cậu và chị em Như Ý - Thanh Tứ.

Như Ý trong đêm thi chung kết 2 Chuông vàng vọng cổ - Ảnh: LINH ĐOAN

Như Ý trong đêm thi chung kết 2 Chuông vàng vọng cổ - Ảnh: LINH ĐOAN

Mẹ dừng lại ở vòng ngoài, còn cậu cháu Ý - Tứ dắt tay vào những vòng trong.

Thanh Tứ, em trai Như Ý, nhỏ tuổi nhất cuộc thi, chừng 7, 8 tuổi. Như Ý 15 tuổi. Phần thi hai chị em là những clip gây chú ý, clip triệu view.

Sau Tài tử miệt vườn, mới đây Như Ý có tham gia cuộc thi Tài danh tân cổ trên sóng truyền hình và giành á quân.

Tuy nhiên với Chuông vàng vọng cổ, Như Ý là tân binh. Trước đó, cô tham gia cuộc thi, vào vòng sơ tuyển thì "dính" COVID-19 nên phải bỏ.

Với Chuông vàng vọng cổ năm nay, Như Ý là nhân tố mới nổi bật, cô còn được các nhà báo trao luôn giải do báo chí bình chọn. Như Ý vẫn giữ sự rụt rè của cô gái tỉnh lẻ.

Cô nói lên thành phố ở cả tháng để thi, nhớ nhà gần chết. Khu nghỉ của thí sinh nằm đối diện Đài truyền hình TP.HCM mà mỗi ngày cô luôn đối diện nỗi sợ... băng qua lộ vì xe cộ đâu mà nhiều quá.

Sau chuông vàng, Như Ý đã lên kế hoạch học diễn viên cải lương để nuôi lớn ước mơ đào thương: "Em muốn học hành đàng hoàng, có bằng cấp và làm nghề để người ta không coi thường mình".

Như Ý cũng chuẩn bị một MV mới như sự tri ân gia đình, những người yêu thương, khán giả ủng hộ cô suốt thời gian qua.


NSƯT Phượng Loan gật gù ở lứa tuổi 20 mà Ý ca được như vậy là chuẩn.

Chị nói: "Như Ý cảm âm rất tốt. Làn hơi khỏe, âm vực rộng. Có người ca giọng cao nhưng xuống thấp sẽ bị mờ, tù. Còn Như Ý ca cao hay thấp đều xử lý rất tốt".

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Thị Như Ý đoạt Chuông vàng vọng cổ 2023Thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Thị Như Ý đoạt Chuông vàng vọng cổ 2023

Tối 24-9, tại Nhà hát truyền hình HTV, Nguyễn Thị Như Ý, thí sinh nhỏ tuổi nhất đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh để giành Chuông vàng vọng cổ 2023 với giá trị giải thưởng 100 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên