Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Dương Thị Diễm, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ, đoạt Chuông vàng vọng cổ 2022

26/09/2022 06:45 GMT+7

TTO - Tối 25-9 tại Nhà hát truyền hình HTV, trong đêm thi chung kết xếp hạng, thí sinh Dương Thị Diễm đến từ Cà Mau đã đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2022 trị giá 100 triệu đồng với số điểm 99,69.

Dương Thị Diễm, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ, đoạt Chuông vàng vọng cổ 2022 - Ảnh 1.

Từ trái qua: ông Cao Anh Minh - phó tổng giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Thọ Truyền - phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy - trao giải Chuông vàng vọng cổ 2022 cho thí sinh Dương Thị Diễm - Ảnh: LINH ĐOAN

Dương Thị Diễm chia sẻ cô đã tốt nghiệp khoa ngôn ngữ Trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM năm 2017.

Mê ca hát nên cô đã đăng ký các lớp học ngắn hạn ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, lớp học của nghệ sĩ Linh Huyền. Từ khi ra trường đến nay, Diễm chủ yếu hoạt động ca hát tự do.

Dương Thị Diễm, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ, đoạt Chuông vàng vọng cổ 2022 - Ảnh 2.

Dương Thị Diễm và nghệ sĩ Chí Bảo trong tiết mục Công chúa An Tư - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong ba thí sinh được chọn vào vòng chung kết xếp hạng năm nay, Dương Thị Diễm được đánh giá là thí sinh có sắc vóc hơn so với hai thí sinh còn lại. Huấn luyện viên Trọng Phúc đã chọn vai Công chúa An Tư để cô dự thi đêm chung kết.

Ở các vòng thi trước Diễm thể hiện giọng ca khá ngọt ngào, tuy nhiên trong đêm thi quyết định cô bị xuống phong độ, nhiều chỗ ca bị khan tiếng. Nhân vật Trọng Phúc chọn cho cô dự thi khá an toàn, không quá nặng tâm lý thế nhưng vai diễn của cô cũng chưa tạo được ấn tượng với người xem.

Dương Thị Diễm, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ, đoạt Chuông vàng vọng cổ 2022 - Ảnh 3.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh và nghệ sĩ Điền Trung trong tiết mục Y Ban và nàng tiên - Ảnh: LINH ĐOAN

Không chỉ Dương Thị Diễm mà hai thí sinh còn lại là Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Đồng Tháp) và Cao Thị Hồng Nhi (Tây Ninh) cũng không thể hiện được sự xuất sắc trong các phần thi. Ngọc Trinh là thí sinh thi tốt nhất phần thi trích đoạn cải lương, nhưng ở phần bài ca cổ bốc thăm cô ca bị rớt nhịp.

Cao Thị Hồng Nhi ca diễn còn gồng trong tiết mục Nữ tướng cờ đào, giọng giả thanh của cô trong tiết mục này nhiều chỗ khiến người xem khó chịu và bị mệt. Bù lại, phần bài ca cổ bốc thăm cô thể hiện xuất sắc.

Kết quả, Nguyễn Thị Ngọc Trinh đoạt chuông bạc với số điểm 99,53. Cao Thị Hồng Nhi đoạt giải ba với 99,39 điểm.

Dương Thị Diễm, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ, đoạt Chuông vàng vọng cổ 2022 - Ảnh 4.

Thí sinh Cao Thị Hồng Nhi và nghệ sĩ Minh Hòa, huấn luyện viên Thanh Hằng trong tiết mục Nữ tướng cờ đào - Ảnh: LINH ĐOAN

Ban tổ chức cũng trao hai giải tư cho Dương Thị Mỹ Nhung và Phạm Hồng Ngân và 4 giải khuyến khích.

Dương Thị Diễm, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ, đoạt Chuông vàng vọng cổ 2022 - Ảnh 5.

Ba thí sinh đoạt giải cao nhất chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng nghệ thuật và các huấn luyện viên - Ảnh: LINH ĐOAN

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh ngoài giải chuông bạc còn ẵm luôn cùng lúc giải Báo chí bình chọn và giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Võ Minh Lâm hội ngộ các Chuông vàng trong gala Chuông vàng vọng cổ 2022 Võ Minh Lâm hội ngộ các Chuông vàng trong gala Chuông vàng vọng cổ 2022

TTO - Tối 31-7 tại nhà hát truyền hình HTV diễn ra chương trình gala Chuông vàng vọng cổ 2022. Nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm đảm nhiệm vai trò MC và hội ngộ các Chuông vàng vọng cổ qua 16 mùa thi.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận