Ai sẽ là Chuông vàng vọng cổ 2020?

27/09/2020 08:53 GMT+7

TTO - Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ của Đài truyền hình TP.HCM sau nhiều tháng so tài sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng vào tối nay (27-9), truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 lúc 20h30.

Ai sẽ là Chuông vàng vọng cổ 2020? - Ảnh 1.

Từ trái qua: 3 thí sinh Hoàng Dư, Quốc Nhựt và Lê Văn Hậu vào chung kết Chuông vàng vọng cổ 2020 - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong đêm thi, các thí sinh sẽ diễn một trích đoạn cùng với huấn luyện viên và bốc thăm ca một bài ca cổ.

Nếu so về sắc vóc và giọng ca, ba thí sinh nam được chọn vào đêm chung kết lần này gồm Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Lê Văn Hậu (An Giang) và Võ Hoàng Dư (Long An) đều có triển vọng trở thành anh kép sáng đẹp cho sân khấu cải lương tương lai.

Nguyễn Quốc Nhựt có giọng ca vang, sáng, khỏe khoắn, đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho giải chuông vàng. Ở đêm thi thứ 3 của vòng chung kết, Quốc Nhựt hoàn toàn chinh phục tình cảm của khán giả với tiết mục Cõng mẹ giàu cảm xúc. Cnh ca diễn nhuần nhuyễn và thuyết phục hội đồng nghệ thuật với số điểm cao nhất 99,44. Nếu Nhựt tiếp tục giữ được phong độ như thế trong đêm thi quyết định, chuông vàng sẽ khó thoát khỏi tay anh!

Lê Văn Hậu cũng có một giọng ca khỏe khoắn, chắc. Anh và Quốc Nhựt thường xuyên so kè điểm số trong các vòng thi. Khuyết điểm của Hậu là giọng ca đôi lúc còn thiếu cảm xúc, nghe như khoe giọng mà chưa thả hồn vào câu hát.

Trong ba thí sinh, Võ Hoàng Dư lép vế hơn. Giám khảo Thanh Tuấn cho rằng anh ca bình thường. Thế nhưng Dư vẫn có những người yêu mến riêng bởi giọng hát của anh rất mùi, tình cảm. Giọng của Dư thích hợp cách hát bỏ mùi, tự sự, khó mà ca bốc, ca sung…

Năm nay, thí sinh được chọn đi sâu vào vòng trong lại không có được nhân tố mới nổi trội, nên tính bất ngờ, sức hấp dẫn cũng giảm đi ít nhiều. Ba thí sinh đi đến vòng cuối cùng đều đã đi diễn và quen mặt ở nhiều cuộc thi như Bông lúa vàng, Đường đến danh ca vọng cổ, Chuông vàng vọng cổ, các cuộc thi đờn ca tài tử… 

Bù lại, hình thức các vòng thi năm nay được ban tổ chức đầu tư để kỷ niệm chặng đường 15 năm khá hấp dẫn. 

Giải cũng trình làng một lực lượng giám khảo khá hùng hậu. Ngoài hội đồng nghệ thuật là nghệ sĩ Bạch Tuyết, Minh Vương, Thanh Tuấn và ba huấn luyện viên Thoại Mỹ, Phượng Loan, Hữu Quốc có mặt xuyên suốt mỗi đêm thi thì mỗi chương trình đều có thêm ba giám khảo khách mời.

Chuông vàng vọng cổ 2019 vang tên Quách Thị Diễm Ngọc Chuông vàng vọng cổ 2019 vang tên Quách Thị Diễm Ngọc

TTO - Vượt qua hơn 300 thí sinh Quách Thị Diễm Ngọc bất ngờ vươn lên giành giải chuông vàng 2019 trong đêm thi chung kết xếp hạng tối 29-9 tại nhà hát truyền hình HTV.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận