Tag: giới thiệu sách

Điều giật mình về sách

TTO - "Chị ơi, sách của chị làm em thèm đến thăm Việt Nam quá đi!" - một bạn đọc ở Mỹ nhắn tin cho tôi hôm qua.

Đà Nẵng xem xét ý tưởng xây dựng công viên sách giữa thành phố

TTO - Ngày 2-8, bà Nguyễn Thị Phượng, phó giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng, cho biết đang lấy ý kiến các bên liên quan về dự án Công viên sách Đà Nẵng làm cơ sở tham mưu TP lãnh đạo UBND TP xem xét.

'Tiết học thư viện' ở đảo Phú Quý

TTO - Từ năm học 2017-2018, Trường THPT Ngô Quyền, đảo Phú Quý đã đưa tiết đọc sách vào thời khóa biểu ngoại khóa.

Hạnh phúc nhỏ bé từ sách

TTO - Là giáo viên dạy văn, cũng là người mê sách, nên ngay từ khi mới ra trường tôi đã có ý thức hình thành thói quen đọc sách cho học sinh.

Gần 100 đơn vị tham gia hội sách quốc tế Việt Nam

TTO - Chiều 16-8, Cục Xuất bản, in và phát hành gặp gỡ báo chí thông tin về Triển lãm - hội chợ sách quốc tế VN lần thứ 6 năm 2017.

​Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ

TTO - Nhà văn Di Li là một cây bút viết khỏe. Ngoài tiểu thuyết, truyện ngắn, Di Li còn viết tản văn, ký chân dung, hồi ký và du ký.

Nguyễn Thụy Kha ra mắt 13 quyển sách

TTO - Tác giả Nguyễn Thụy Kha vừa có buổi gặp mặt bạn bè và đồng nghiệp tại TP.HCM, nhân buổi giới thiệu ra mắt loạt 13 cuốn sách của ông sáng 24-5.

​Giao lưu, trao đổi tập sách về tù chính trị câu lưu Côn Đảo

TTO - Ngày 9-12, tại TP.Biên Hòa, Hội Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Đồng Nai đã tổ chức giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách “Tù chính trị câu lưu Côn Đảo (1957-1975) - Từ thực tiễn nhìn lại”.

Cùng "Rong chơi miền chữ nghĩa" với học giả An Chi

TTO - Bộ sách Rong chơi miền chữ nghĩa giúp độc giả được “rong chơi” qua đủ loại kiến thức kim cổ, đông tây khác nhau dưới ngòi bút, sự kiến giải khoa học của học giả An Chi.

Tác giả trẻ năng động giới thiệu sách với người đọc trẻ

TT - Là những người “tiên phong” trong việc tiếp cận người đọc của mình bằng nhiều hình thức mới đề cao tính tương tác, sống động và gần gũi, sự góp mặt của các tác giả trẻ trong những năm gần đây ít nhiều khiến hội sách thêm tươi trẻ.