Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022
Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ
TTO - Nhà văn Di Li là một cây bút viết khỏe. Ngoài tiểu thuyết, truyện ngắn, Di Li còn viết tản văn, ký chân dung, hồi ký và du ký.
![]() |
Sách do Liên Việt & NXB Hội Nhà văn ấn hành - Ảnh: M.HOÀNG |
Tác phẩm mới nhất của Di Li là cuốn du ký Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ. Cuốn sách gần 300 trang, viết về những bước chân lãng du của tác giả ra ngoài biên cương của Tổ quốc.
Lợi thế vừa là nhà văn, vừa là giáo viên tiếng Anh đã cho tác giả sự kết nối thú vị thông qua những cuộc tiếp xúc, trò chuyện với những nhân vật là nhà văn, nhà thơ, những giảng viên đại học hay thậm chí những người dân bình thường.
Điều đó cùng với giọng kể và sự quan sát tinh tế khiến những trang du ký của Di Li có nét riêng hấp dẫn.
-
TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Phan Viết Lượng cho rằng sách giáo khoa là sản phẩm thiết yếu nên cần định giá cho phù hợp và không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà đẩy giá lên được.
-
TTO - Khuya 26-5, cơn mưa kèm dông gió mạnh khiến nhiều cây xanh bị tét nhánh, bảng hiệu hư hại... Cơ quan khí tượng cảnh báo hôm nay hình thái này còn tiếp tục duy trì nhưng cường độ sẽ không mạnh bằng.
-
TTO - Theo phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay sẽ giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục nhanh hơn vì vay lãi suất 6-7% thì nay được bớt 2%.
-
TTO - Người thứ 6 liên quan vụ án xảy ra tại 'tịnh thất Bồng Lai' bị bắt là Lê Thanh Nhị Nguyên.
-
TTO - Cơ quan chức năng đã kết luận các sai phạm liên quan đến khu đất người mẫu Ngọc Trinh công bố đã mua tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận