Giới chức y tế Mỹ nêu bí quyết bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước COVID-19

08/09/2021 14:47 GMT+7

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, đã chia sẻ phương pháp quan trọng người lớn có thể thực hiện để bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước COVID-19.

Giới chức y tế Mỹ nêu bí quyết bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước COVID-19 - Ảnh 1.

Các em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở New York (Mỹ). Ảnh: apnews.com

Kênh CNN (Mỹ) ngày 5/9 dẫn lời ông Fauci nêu rõ: 'Cách bạn bảo vệ những đứa trẻ chưa được tiêm vaccine COVID-19 là bao quanh các em với những người đã được tiêm chủng. Họ có thể là người thân, giáo viên, nhân viên trong trường học'...

Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), ngày càng có nhiều trẻ em cần đến phòng cấp cứu và nhập viện ở các tiểu bang có tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 thấp.

Trong khoảng thời gian hai tuần từ giữa đến cuối tháng 8, số trẻ khám bệnh cao hơn 3,4 lần ở các bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất và số lần nhập viện cao hơn 3,7 lần so với các bang có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất.

Một số tiểu bang đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng. Bang Washington đã ban hành quy định từ tháng 10 mọi giáo viên và nhân viên trường học sẽ phải tiêm vaccine COVID-19.

Lãnh đạo Sở y tế Washington, ông Umair Shah vào ngày 2/9 cho biết có 41% thiếu niên từ 12-15 tuổi đã được tiêm vaccine COVID-19 và gần một nửa trong nhóm từ 16-17 tuổi đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tiến sĩ Fauci cũng bổ sung rằng nếu Mỹ muốn trẻ em được đến trường trong năm học này thì mọi người cần phải đeo khẩu trang. Một số khu vực tại Mỹ đã áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine nhưng nhiều nơi khác lại bỏ qua.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận