18/02/2023 10:05 GMT+7

Gió mùa đông bắc tăng cường, miền Bắc mưa rét

Ảnh hưởng của đợt gió mùa đông bắc tăng cường, từ đêm nay miền Bắc chuyển mưa và duy trì rét, vùng núi rét đậm.

Gió mùa đông bắc tăng cường, miền Bắc mưa rét - Ảnh 1.

Gió mùa đông bắc tăng cường, thời tiết miền Bắc mưa rét từ đêm nay - Ảnh: C.TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng 18-2, một đợt gió mùa đông bắc tăng cường đang di chuyển xuống phía bắc nước ta.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 19-2, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3.

Thời tiết ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ ngày 19-2, ở vùng núi Bắc Bộ thấp nhất 11-13 độ C, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ trung bình 15-17 độ C, có nơi dưới 15 độ C. 

Các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thấp nhất 14-17 độ C, nhiệt độ phổ biến 18-20 độ C.

"Từ đêm 18 đến 19-2, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. 

Từ ngày 19-2, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo.

Ngoài ra, từ ngày 19-2, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6, sóng biển cao 1-2m.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Từ đêm 19-2, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2-4m.

Thời tiết hôm nay 18-2: Nam Bộ giảm nhiệt nhẹ, Bắc Bộ tăng mưaThời tiết hôm nay 18-2: Nam Bộ giảm nhiệt nhẹ, Bắc Bộ tăng mưa

Nhiễu động gió kết hợp không khí lạnh khiến thời tiết miền Bắc chuyển xấu hơn trong hôm nay, trong khi đó miền Nam nhiệt độ có đôi chút giảm nhiệt nhưng vẫn nóng bức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên