Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

'Giấy thông hành' chỉ có thời hạn 7 ngày?

16/08/2021 12:51 GMT+7

TTO - Sáng 16-8, theo ghi nhận, lực lượng chức năng nhiều chốt khu vực trung tâm TP.HCM kiểm tra 'giấy thông hành' người dân và yêu cầu phải có thời hạn 7 ngày, nếu giấy không có hoặc thời hạn dài hơn sẽ buộc quay đầu xe?

Giấy thông hành chỉ có thời hạn 7 ngày? - Ảnh 1.

CSGT tại chốt đường Phan Đăng Lưu kiểm tra và nhắc nhở người dân giấy đi đường chỉ có thời hạn 7 ngày? - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 16-8, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại nhiều chốt kiểm soát dịch khu vực trung tâm TP.HCM như trên đường Phan Đăng Lưu, Đinh Bộ Lĩnh, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh)..., lực lượng chức năng tại chốt không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa. 

Thay vào đó là yêu cầu người dân xuất trình "giấy thông hành" và giấy tờ tùy thân nên tình trạng ùn ứ giảm, không như 2 ngày trước có khai báo ứng dụng nên kẹt xe nghiêm trọng.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng tại chốt đường Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh) yêu cầu người dân giấy đi đường có thời hạn từ ngày cấp đến ngày hết hạn trong vòng 7 ngày. Những ai xuất trình giấy không hợp lệ đều bị buộc quay đầu xe.

"Giấy đi đường phải có thời hạn từ ngày cấp đến ngày hết hạn chỉ trong vòng 7 ngày. Có người dân xin giấy công ty cấp không có thời hạn hoặc thời hạn quá lâu nên không hợp lệ và chúng tôi yêu cầu quay đầu", một chiến sĩ CSGT tại chốt đường Phan Đăng Lưu giải thích.

Chị Đặng Thanh Hương (nhân viên cửa hàng tiện lợi) bị lực lượng chức năng tại chốt đường Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh) kiểm tra giấy đi đường và yêu cầu quay đầu xe vì giấy không ghi thời hạn nên "không vui".

"Tôi không biết giấy đi đường là phải có thời hạn và phải trong vòng 7 ngày. Công ty cấp sao thì tôi trình ra vậy. Giờ CSGT bắt tôi nói công ty làm lại giấy có thời hạn và chỉ trong vòng 7 ngày", chị Hương bày tỏ.

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ và không hài lòng vì chưa được thông tin từ trước, dẫn đến bị động.

"Mấy bữa nay giấy của tôi có thời hạn trong vòng 1 tháng vẫn đi lại bình thường. Tự nhiên hôm nay qua chốt anh CSGT nói không hợp lệ và yêu cầu tôi quay đầu, ảnh nói giấy chỉ được 7 ngày, nói công ty cấp lại", một người phụ nữ không được qua chốt nói.

Trong lúc kiểm soát, tổ công tác cũng liên tục nhắc nhở người dân việc giấy ra đường chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày và không giải quyết các trường hợp quá hạn.

Liên quan vấn đề này, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh cho biết các cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm dịch chỉ khuyến khích và nhắc nhở người dân đề xuất công ty cấp giấy xác nhận đi đường phải có thời hạn và ngắn, chứ không bắt buộc là 7 ngày.

"Nhiều công ty cấp giấy cho nhân viên không ghi thời hạn hết hạn của giấy mà để trống. Như vậy tờ giấy đó không hợp lệ và phải có thời hạn phù hợp, anh em ở chốt khuyến khích các công ty nên làm giấy đi đường có thời hạn 7 ngày để các cơ quan chức năng dễ quản lý", lãnh đạo Đội CSGT-TT Bình Thạnh nói.

Lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an quận 3 cho biết trên địa bàn cũng tạm ngưng áp dụng khai báo di chuyển nội địa. Còn vấn đề "giấy thông hành" chỉ có thời hạn 7 ngày thì vị lãnh đạo cho hay chưa thấy chỉ đạo và vẫn kiểm soát như trước đây.

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ

TTO - Theo ghi nhận, hôm nay 16-8, ngày đầu tuần, nhiều chốt kiểm dịch khu trung tâm TP.HCM đã không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa nữa nên tình trạng ùn ứ giảm. Lực lượng chức năng chỉ kiểm tra giấy thông hành.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận