10/07/2024 19:42 GMT+7

Giây phút 'thật lòng', nhà báo ABC News nói ông Biden 'không thể làm tổng thống'

George Stephanopoulos, nhà báo từng phỏng vấn Tổng thống Mỹ Joe Biden cách đây ít ngày, vô tình thừa nhận bản thân không nghĩ ông Biden có thể làm tổng thống.

Nhà báo George Stephanopoulos của ABC News - Ảnh: NBC News

Nhà báo George Stephanopoulos của ABC News - Ảnh: NBC News

Cuộc phỏng vấn của ông Biden với nhà báo Stephanopoulos thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận, vì đó là lần xuất hiện đầu tiên của đương kim tổng thống sau màn tranh luận bị đánh giá thất bại trước đối thủ Donald Trump bên Đảng Cộng hòa.

Giữa lúc dồn dập thông tin ông Biden bị Đảng Dân chủ cân nhắc thay thế ở tư cách ứng viên đề cử, một câu nói của nhà báo Stephanopoulos tiếp tục gây áp lực dư luận lên Tổng thống Mỹ.

Hôm 9-7, trang tin TMZ đã đăng một video cho thấy ông Stephanopoulos đang đi bộ ở New York (Mỹ). Một người đi đường tạt sang hỏi nhà báo này rằng liệu ông nghĩ Tổng thống Biden có nên rời cuộc đua không.

"Gần đây ông là người nói chuyện với ông ấy (Biden) nhiều hơn bất kỳ ai... Ông có thể nhận xét thật lòng", người đi đường nói.

Ông Stephanopoulos có vẻ mất cảnh giác và không để ý tới máy quay, đáp: "Tôi không nghĩ ông ấy có thể làm tổng thống thêm 4 năm nữa".

Stephanopoulos là nhà báo, nhà bình luận chính trị nổi tiếng của ABC News, và từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Câu nói "thật lòng" của ông với người qua đường trở nên nhạy cảm giữa lúc áp lực lên Tổng thống Mỹ đang lớn dần.

Trong một thông điệp ngay sau đó, ông Stephanopoulos xác nhận câu chuyện trên và bày tỏ sự hối tiếc với câu nói của mình: "Sớm hôm nay tôi đã trả lời một người đi đường. Tôi đáng ra không nên làm vậy".

ABC News cũng nhanh chóng ra thông điệp nhấn mạnh ông Stephanopoulos đã đưa ra quan điểm cá nhân, không phản ánh lập trường của họ.

Liên quan tới áp lực đối với ông Biden, hôm 9-7, ông Michael Bennet (Colorado) trở thành đảng viên Đảng Dân chủ đầu tiên thuộc Thượng viện khẳng định ông Biden không thể thắng ông Trump.

"Donald Trump đang đúng hướng, và tôi cho rằng ông ấy sẽ đắc cử, thậm chí có thể thắng áp đảo và giành lấy cả Thượng viện lẫn Hạ viện", vị này nói với CNN.

Để không bỏ lỡ các thông tin liên quan bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, mời bạn đọc theo dõi chuyên trang bầu cử tổng thống Mỹ 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Ông Biden và Đảng Dân chủ sẽ làm gì trước sức ép nhà tài trợ?Ông Biden và Đảng Dân chủ sẽ làm gì trước sức ép nhà tài trợ?

Một số nhà tài trợ giàu có của Đảng Dân chủ đang bày tỏ sự không hài lòng với ông Biden bằng cách tạm dừng tài trợ hoặc xem xét các ứng cử viên thay thế khả thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên