Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Giáp TP.HCM, Đồng Nai yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ vùng giáp ranh

23/06/2021 15:45 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM và Bình Dương, ngày 23-6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã đi kiểm tra nhiều chốt kiểm soát phòng chống dịch tại vùng giáp ranh, yêu cầu các chốt kiểm tra chặt chẽ người ra vào địa bàn.

Giáp TP.HCM, Đồng Nai yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ vùng giáp ranh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng ở các chốt kiểm soát - Ảnh: H.MI

Báo cáo với đoàn kiểm tra của UBND tỉnh, đại diện các tổ công tác cho hay nhiều ngày qua đã chia ca trực 24/24 giờ để kiểm soát người và phương tiện ngoại tỉnh ra vào Đồng Nai. 

Từ khi thành lập đến nay, thành viên các tổ công tác túc trực yêu cầu những người ra vào địa bàn khai báo y tế. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của các tổ công tác là lượng người và phương tiện từ TP.HCM, Bình Dương ra vào Đồng Nai rất lớn, nhất là trên các tuyến quốc lộ 1 và quốc lộ 1K. Lực lượng kiểm soát lại mỏng nên khó có thể kiểm soát 100% lượng người và phương tiện ra vào. 

Chốt đóng ngay tại vùng giáp ranh, trên trục đường giao thông chính nên nảy sinh một số vấn đề như không có nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi, thiếu phương tiện, trang thiết bị… 

Giáp TP.HCM, Đồng Nai yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ vùng giáp ranh - Ảnh 2.

Người dân vào địa bàn TP Biên Hòa khai báo y tế ở chốt cầu Đồng Nai - Ảnh: H.MI

Ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - chia sẻ tình hình dịch bệnh ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, mỗi tổ công tác ở từng chốt phải trở thành phòng tuyến đầu tiên để kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan vào Đồng Nai.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Giáp TP.HCM, Đồng Nai yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ vùng giáp ranh - Ảnh 3.

Người dân khai báo y tế ở chốt quốc lộ 1 K, giáp ranh với tỉnh Bình Dương - Ảnh: H.MI

"Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19 giữ được đến giờ này cũng nhờ lực lượng công an, y tế làm hết sức chặt chẽ. Các chốt này là tiền tiêu để kiểm soát được lực lượng đi về, nhưng sợ nhất là người về từ các vùng có dịch. Họ vào địa bàn có khai báo y tế thì có vấn đề gì sẽ liên hệ được ngay người đó để kiểm soát. Vì vậy, lực lượng ở chốt cố gắng kiểm soát tốt hơn nữa", ông Dũng động viên. 

Đối với các khó khăn của các lực lượng đang đóng ở các chốt kiểm soát, ông Cao Tiến Dũng đã yêu cầu lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và các sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết ngay khó khăn để các lực lượng an tâm làm nhiệm vụ.

COVID-19 trong công nhân tăng, Bộ Y tế kiểm tra gấp ở Bình Dương, Đồng Nai COVID-19 trong công nhân tăng, Bộ Y tế kiểm tra gấp ở Bình Dương, Đồng Nai

TTO - Số ca nhiễm tăng cao, trong đó có nhiều ca là công nhân nên Bộ Y tế sẽ kiểm tra gấp công tác phòng chống dịch tại hai tỉnh.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận