Giáo viên dạy thêm trái quy định, hiệu trưởng chịu trách nhiệm

11/12/2017 14:51 GMT+7

TTO - Sở 
GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị quận, huyện tăng cường quản lý dạy thêm, học thêm; hiệu trưởng chịu trách nhiệm khi có giáo viên dạy thêm trái quy định.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết thanh tra sở này vừa kết thúc đợt thanh tra việc chấp hành quy định về hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Qua thanh tra, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 giáo viên ở quận Thanh Khê, Hải Châu, Liên Chiểu vi phạm quy định tổ chức dạy thêm khi không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền; dạy thêm cho học sinh của lớp chính khóa mà giáo viên đó đang giảng dạy tại trường và dạy các môn văn hóa cho học sinh tiểu học.

Ngoài xử lý vi phạm, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn theo quy định. 

Theo đó, đối với hiệu trưởng, chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên với tư cách của người đứng đầu đơn vị khi có giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm; khi xảy ra sai phạm, phải xem xét, xử lý kỷ luật đối với viên chức do mình quản lý theo quy định.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận