Tag: dạy thêm học thêm

Dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ đảm bảo quyền lợi học sinh, giáo viên

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho hay việc đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết để quản lý, đảm bảo chất lượng, quyền lợi người học.

Dạy thêm - học thêm nhưng không 'thêm', chỉ là dạy trước, dạy lại kiến thức

Dạy thêm - học thêm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu học sinh và gia đình trên khắp cả nước.

Các nước quản lý dạy thêm ra sao?

Việc dạy thêm, học thêm một lần nữa gây dậy sóng dư luận khi có đại biểu Quốc hội nêu ý kiến nên xem dạy thêm như một hoạt động kinh doanh thay vì cấm.

Học sinh không thể là đối tượng để kinh doanh

Tôi phản đối đề xuất của đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Huy đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Dạy thêm, học thêm: Cấm cứ cấm, làm cứ làm

Việc đề nghị đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Bộ trưởng GD-ĐT muốn có thêm cơ sở pháp lý quản việc này bên ngoài trường.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng tình với đề xuất cần đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

'Bác sĩ có thể mở phòng khám tư thì nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng'

Đại biểu Nguyễn Văn Huy đề nghị Chính phủ chỉ đạo cơ quan xem xét trình quyết định đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Sắp tới mùa thi cử, học sinh 'chạy show' học thêm

TTO - Nhiều buổi, học sinh kết thúc một ngày ôn thi, về đến nhà đã hơn 21h30.

'Tôi bỏ nghề vì liên quan mở lớp dạy thêm'

TTO - Năm 2017, một biến cố rất lớn xảy ra khiến bản thân tôi dằn vặt đau đớn suốt thời gian dài. Câu chuyện bắt đầu từ lớp dạy thêm môn văn cho vài em học trò trong lớp tôi đang giảng dạy.

Trung Quốc cấm cả dạy thêm trực tuyến, cứu giáo dục và xã hội

TTO - Ngày 8-9, Trung Quốc thông báo cấm gia sư tư nhân dạy học trực tuyến hoặc tại các địa điểm không đăng ký như nhà dân, khách sạn hay quán cà phê.