Dạy thêm một học sinh cũng phải xin phép

07/09/2017 20:20 GMT+7

TTO - TTO - Chiều 7-9, phát biểu tại Hội nghị giao ban về dạy thêm - học thêm do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc sở, nhấn mạnh: "Bộ GD - ĐT đã yêu cầu thành phố làm đúng theo chỉ thị của bộ về dạy thêm - học thêm.

Dạy thêm một học sinh cũng phải xin phép - Ảnh 1.

Giờ ra về của một lớp học thêm THPT tại một điểm dạy trên địa bàn Q.3, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Do vậy, theo ông Hiếu, TP đã hủy bỏ điều 5 trong quyết định số 21. Từ nay, tất cả các hoạt động dạy thêm đều phải đăng ký và được cấp phép. 

"Dù có dạy 1 em giáo viên cũng phải đăng ký. Sắp tới, Sở sẽ tiến hành cấp phép dạy thêm trực tuyến với thủ tục nhanh, gọn và cấp phép ngay trong ngày", ông Hiếu nói.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu rất băn khoăn về quy định trên. Một cán bộ ở Q.Thủ Đức thắc mắc: 

"Theo quy định, giáo viên đang giảng dạy trong hệ thống trường công lập không được đứng ra tổ chức dạy thêm. Như thế có nghĩa là các thầy cô không được tự đứng ra xin cấp phép, phải là giáo viên ngoài biên chế mới đăng ký được. Trong khi trên địa bàn phường chúng tôi chưa có cơ sở dạy thêm nào. Vậy giáo viên phải làm sao?". 

Ông Lê Duy Tân, trưởng phòng GD trung học, Sở Giáo dục - Đào tạo, TPHCM, trả lời: "Phòng GD - ĐT quận, huyện nên hướng dẫn các giáo viên tìm đến Trung tâm học tập cộng đồng hoặc Hội cựu giáo chức địa phương để giải quyết vấn đề trên".

Trước đó, quyết định 21 của UBND TP.HCM quy định: "Cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của phụ huynh được miễn cấp giấy phép dạy thêm". 

Tuy nhiên, chỉ thị 17 của Bộ GD-ĐT quy định: "Cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm - học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký…".

​Hai giáo viên bị luân chuyển vì dạy thêm ​Hai giáo viên bị luân chuyển vì dạy thêm TPHCM đưa 3 TPHCM đưa 3 'bài thuốc chữa bệnh' dạy thêm học thêm ​TPHCM: tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất về dạy thêm ​TPHCM: tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất về dạy thêm
HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận