Tag: học thêm

Cho con tuổi thơ tươi đẹp

Tuổi thơ của con chỉ có mấy năm trong cuộc đời và không thể quay lại. Ba mẹ cần làm gì để lấp đầy tuổi thơ cho con với những ký ức đẹp...

Dạy thêm - học thêm nhưng không 'thêm', chỉ là dạy trước, dạy lại kiến thức

Dạy thêm - học thêm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu học sinh và gia đình trên khắp cả nước.

Đổi mới thi, kiểm tra sẽ hạn chế học thêm

Xung quanh câu chuyện dạy thêm và học thêm, phóng viên báo Tuổi Trẻ đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT).

Làm gì để ngăn dạy thêm, học thêm tràn lan?

Vì sao dạy thêm, học thêm ngày càng như cái lưới bủa vây nhiều gia đình Việt Nam nhưng lại chưa có cách giải quyết hiệu quả? Tuổi Trẻ trao đổi với một số chuyên gia giáo dục để tìm giải pháp căn cơ cho vấn nạn này.

Thi không nổi nếu không học thêm

Nhiều học sinh học hai buổi/ngày, tối tiếp tục đi học thêm đến 21h và thường phải thức dậy lúc 3h-4h sáng để tiếp tục làm bài.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng tình với đề xuất cần đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

Ngày chủ nhật không học thêm

Để học sinh có ngày chủ nhật đúng nghĩa, UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã phát động Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm.

Bị nói 'ép' học sinh đăng ký học online, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế lên tiếng

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã trả lời Tuổi Trẻ Online về thông tin sở này được cho đã ra công văn chỉ đạo các trường đăng ký cho học sinh học online ngoại ngữ và tin học do Học viện Trực tuyến Việt Nam dạy.

Hà Tĩnh: Phát động Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm

TP Hà Tĩnh phát động "Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm" giúp các em có thời gian giải trí, tham gia các hoạt động thể thao.

Buổi tối ngày đầu tuần... không như là mơ

Thứ hai là ngày đầu tuần, công việc ngập đầu, mọi người chỉ mong sớm hết giờ làm việc, về nhà chill cho khỏe.