Tag:

Học thêm

Học sinh các nước có 'oải' vì học thêm không?

Học sinh các nước có 'oải' vì học thêm không?

TTO - Câu chuyện dạy thêm, học thêm ở Việt Nam nhuốm màu tiêu cực một lần nữa được phản ánh qua bức tâm thư của một số học sinh ở Quảng Nam mà tuoitre.vn đã đăng tải. Vậy chuyện học thêm ở các nước khác thế nào?

03:12

Chúng ta đâu muốn biến các em thành robot!

TTCT - “Tôi ước gì nhà trường đừng dạy vẽ”, một phụ huynh đã thốt lên như vậy để nói về nỗi bức xúc sau bao nhiêu kỳ vọng về chuyện dạy kỹ năng mềm cho các em ở trường. Cái kiểu giáo dục “đúc khuôn” không biết từ bao giờ đã nhảy sang cả ở lĩnh vực nghệ thuật, nơi mà lẽ ra các em được tự do sáng tạo, thỏa sức bộc lộ những suy nghĩ dù là điên rồ nhất của mình.

10:47

Trẻ phải học từ sớm tới khuya

TTO - Năm học mới bắt đầu cũng là lúc trẻ bước vào cao điểm của "vòng xoáy" học hành.

08:20

Dạy thêm một học sinh cũng phải xin phép

TTO - TTO - Chiều 7-9, phát biểu tại Hội nghị giao ban về dạy thêm - học thêm do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc sở, nhấn mạnh: "Bộ GD - ĐT đã yêu cầu thành phố làm đúng theo chỉ thị của bộ về dạy thêm - học thêm.

12:32

​Nam sinh Nghệ An đạt 3 điểm 10 THPT quốc gia 2017

TTO - Với 3 điểm 10 môn toán, hóa và sinh,Hồ Phi Khánh,  học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hoàng Mai, TX Hoàng Mai, Nghệ An, đang là thí sinh có điểm thi khối B cao nhất ở tỉnh.

12:15

​Xây dựng website dạy thêm học thêm

TTO - Thiết kế website hỗ trợ học sinh học tập, xem lại tài liệu bài học, tài liệu ôn thi và sau một thời gian sẽ nâng cấp thành website dạy thêm học thêm theo hình thức online....

09:41

Hoạt động hè 2017 an toàn và bổ ích

TTO - Thành đoàn TP.HCM đã triển khai đến các cơ sở những nội dung trọng tâm trong kế hoạch hoạt động hè cấp thành và các chiến dịch tình nguyện hè 2017.

09:36

Mùa hè trẻ em phải được vui chơi!

TTO - “Học sinh chỉ vui chơi và nghỉ ngơi, có học chỉ nhẹ nhàng theo hướng trải nghiệm thực tế. Các em có thể ôn tập ngoại ngữ, rèn chữ đẹp…” là quan điểm của ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, về tổ chức hoạt động hè 2017 trong nhà trường.

08:56

Nghỉ hè cho con học thêm toán hay nhảy hip hop?

TTO - Mấy bữa nay thấy anh chị tranh cãi chuyện cho con đi học nhảy hay học thêm toán, cho con về quê hay đi học thêm tiếng Anh là biết mùa hè đã đến rồi.