Tag: lớp học thêm

Đổi mới thi, kiểm tra sẽ hạn chế học thêm

Xung quanh câu chuyện dạy thêm và học thêm, phóng viên báo Tuổi Trẻ đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT).

63% bạn đọc ủng hộ dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trong một cuộc thăm dò trên Tuổi Trẻ Online, có đến 63,4% lượt bạn đọc ủng hộ việc đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

Phụ huynh Hàn Quốc không ngại chi tiền tỉ cho con học thêm mong đỗ đại học

Để giúp con em có cơ hội nắm chắc trong tay tấm vé vào đại học, đặc biệt là những trường đại học danh giá, phụ huynh Hàn Quốc đã chi 26.000 tỉ won (khoảng 20 tỉ USD) cho các lớp học thêm trong năm 2022.

'Tôi bỏ nghề vì liên quan mở lớp dạy thêm'

TTO - Năm 2017, một biến cố rất lớn xảy ra khiến bản thân tôi dằn vặt đau đớn suốt thời gian dài. Câu chuyện bắt đầu từ lớp dạy thêm môn văn cho vài em học trò trong lớp tôi đang giảng dạy.

Dạy thêm - học thêm có xấu không?

TTO - Dạy thêm - học thêm là những từ khóa khá nhạy cảm khiến dư luận không ít lần bức xúc, phẫn nộ, đòi xóa bỏ triệt để tình trạng học sinh học ngày ở trường, học tối ở các trung tâm đến mệt nhoài và mất hết tuổi thơ.

Cận kề thi học kỳ, nhộn nhịp đưa con đi 'bùa' điểm

TTO - 'Bùa' điểm là cách nói của nhiều phụ huynh cho con đi học thêm cấp tốc trước thềm kiểm tra học kỳ 1 sắp diễn ra. Ở những lớp học thêm này, giáo viên cho kiểm tra với đề na ná đề kiểm tra học kỳ.

Phụ huynh tố cáo thầy L. dâm ô học sinh cả ở lớp học thêm

TTO - Công an đã tạm giữ thầy L., giáo viên Trường tiểu học An Thượng A, để điều tra hành vi dâm ô học sinh lớp 3. Trong khi đó, nhiều phụ huynh tố cáo chuyện học sinh bị dâm ô ngay ở lớp học thêm tại nhà thầy.

Học thêm ở Trung Quốc sao mà giống Việt Nam đến vậy

TTO - Muốn con cái không thua kém bạn bè, các phụ huynh tại Trung Quốc sẵn sàng đổ bộn tiền vào các trung tâm gia sư. Và nó đã làm nổi lên cuộc chạy đua vì lợi nhuận thay vì chất lượng trong ngành kinh doanh "nóng" này.

Nhớ cô 'bí thở', mối tình đầu của tôi

TTO - Không biết nhỏ còn có nhớ về tôi hay không nhưng trong tôi vẫn đang có bóng hình nhỏ, một cô bé "bí thở" đa năng, đáng yêu, vui tính. Và đó là mối tình đầu của tôi!