Phụ huynh tố cáo thầy L. dâm ô học sinh cả ở lớp học thêm

17/04/2018 15:47 GMT+7

TTO - Công an đã tạm giữ thầy L., giáo viên Trường tiểu học An Thượng A, để điều tra hành vi dâm ô học sinh lớp 3. Trong khi đó, nhiều phụ huynh tố cáo chuyện học sinh bị dâm ô ngay ở lớp học thêm tại nhà thầy.

Phụ huynh tố cáo thầy L. dâm ô học sinh cả ở lớp học thêm - Ảnh 1.

Giờ thể dục của học sinh Trường tiểu học An Thượng A sáng 17-4, ngay trong "tâm bão" khi các phụ huynh có đơn tố giác thầy L. - Ảnh: VĨNH HÀ

Học sinh nữ phải "nhổ tóc sâu cho thầy"

Bà Nguyễn Thị Mai - xóm Cầu Ốc, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội - cho biết có cháu trai đang học lớp 3 Trường tiểu học An Thượng A. "Phụ huynh được thầy thông báo phải cho con đi học thêm. Dân thì nghèo nhưng ngại phản đối nên phải cho con đi học, ai ngờ xảy ra như vậy", bà Mai bức xúc nói.

Phụ huynh tố cáo thầy L. dâm ô học sinh cả ở lớp học thêm - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Mai, người dân ở xóm Cầu Ốc, xã An Thượng bày tỏ bức xúc về sự việc - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo bà Mai, cháu bà kể cứ giờ giải lao thầy L. cho các học sinh nam và một số học sinh nữ quá nhỏ ra sân chơi. Còn một số học sinh nữ khác, thầy bảo lên phòng ở tầng 2 để "nhổ tóc sâu cho thầy".

Theo những phụ huynh có con học lớp thầy L., việc thầy dạy thêm ở nhà diễn ra đã lâu. Các bố mẹ không biết chính xác bao nhiêu cháu bé đã bị xâm hại. Nhiều cháu bé có biểu hiện sợ hãi, nhưng không dám kể gì với bố mẹ.

Cháu bé đang rơi vào tình trạng xấu nhất hiện được bố mẹ đưa đi viện vì các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, hoảng loạn. Bố mẹ cháu  là một trong bảy gia đình viết đơn tố giác lên Công an xã  An Thượng và Công an huyện Hoài Đức.

Mẹ cháu bé cho biết thời gian gần đây thấy con có biểu hiện khác, hay sợ hãi và đòi chuyển trường, chị nghĩ con lười học nên cố động viên. Nhưng con không muốn đi học, đặc biệt là sợ đến nhà thầy học thêm.

Sau này gặng hỏi thì con mới kể mỗi buổi học, thầy cử một bạn đến sớm trực nhật. Bạn đến sớm hay được thầy đưa lên phòng giở trò. Hành vi của thầy diễn ra ở cả lớp học thêm và ở trường, thường khi chỉ có các học sinh nữ trong lớp, do thầy chủ động tách các học sinh nữ riêng.

Không riêng những gia đình bị hại mà nhiều người dân ở xã An Thượng chúng tôi tiếp xúc sáng 17-4 đều phẫn nộ, đòi xử lý nghiêm. Có người bày tỏ rằng họ không biết tin vào đâu vì cứ nghĩ trường học là nơi an toàn nhất, gửi con cho thầy là cách họ yên tâm nhất.

Trường, Phòng GD-ĐT nói gì

Ông Nguyễn Phan Minh - trưởng phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức, Hà Nội - cho biết phòng đã làm việc với trường ngay khi sự việc được phụ huynh tố giác. Hiện nay, trường đã cử giáo viên khác dạy lớp 3B. 

"Chúng tôi đề nghị ban giám hiệu trường cần có giải pháp để quản lý, theo dõi sát sao trong thời  gian học sinh ở trường để tránh những việc tiêu cực như đã xảy ra" - ông Minh nói.

Phụ huynh tố cáo thầy L. dâm ô học sinh cả ở lớp học thêm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Phan Minh, trưởng phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức trao đổi với báo chí về sự việc - Ảnh: VĨNH HÀ

Tuy nhiên, ông Minh cho rằng "không thấy có hiện tượng dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường". Khi phóng viên cho biết được nghe phụ huynh và người dân xã An Thượng phản ánh cụ thể trường hợp thầy L. có hành vi dâm ô ở lớp dạy thêm, thì ông Minh cho biết không nhận được đơn phản ánh nào của phụ huynh về việc giáo viên trường An Thượng A dạy thêm ngoài nhà trường.

Bà Trần Thị Nguyên - hiệu trưởng Trường tiểu học An Thượng A - cho biết bị sốc khi nghe tin thầy L. bị công an tạm giữ vì hành vi không chuẩn mực với học sinh. Trước đó bà chưa từng nghe phụ huynh hay học sinh nào phản ánh về việc này.

Phải ổn định tâm lý cho những đứa trẻ

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Chí Lương - chủ tịch UBND xã An Thượng - cho biết câu chuyện xảy ra khiến nhiều người bị sốc. Vì thế việc giữ ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là học sinh đang là điều mà chính quyền xã, các đoàn thể và nhà trường phải đặt lên hàng đầu.

Ngày 13-4, sau khi phụ huynh có đơn, công an huyện đã về làm việc trực tiếp với thầy L. và học sinh. Mặc dù mọi việc bây giờ phải chờ công an có kết luận nhưng UBND xã và nhà trường cùng gia đình thầy L. đã đến nhà các em học sinh được thông báo là có ảnh hưởng từ hành vi của thầy L. để thăm hỏi động viên.

"Thầy L. cũng có hai người con, sau khi cha bị tam giữ các cháu có nguy cơ bỏ học. Vì thế không chỉ yêu cầu lãnh đạo trường tiểu học phải bằng mọi cách ổn định tâm lý học sinh, giữ nề nếp dạy học bình thường, chúng tôi cũng đề nghị lãnh đạo Trường THCS An Thượng quan tâm và theo dõi sát sao phản ứng của các cháu bé con thầy L., phòng chuyện các cháu có suy nghĩ tiêu cực. Bọn trẻ không có tội và chúng tôi muốn các cháu được bảo vệ", ông Lương nói.

Thầy Nguyễn Đình L., 44 tuổi, là giáo viên biên chế của Trường tiểu học An Thượng A nhiều năm qua. Ngày 14-4, thầy L. bị Công an huyện Hoài Đức tạm giữ để điều tra theo tố cáo của các phụ huynh.

Giáo viên dùng thước đánh học sinh vì viết chữ xấu đang chờ kỉ luật

Liên quan tới vụ một cô giáo ở Trường tiểu học An Thượng B dùng thước đánh nhiều học sinh vì viết chữ xấu, ông Nguyễn Phan Minh, trưởng phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức, cho biết sự việc được báo cáo về phòng từ ngày 12-4.

Giáo viên thừa nhận có đánh học sinh vì muốn rèn cho học sinh viết chữ đẹp hơn. Phòng GD-ĐT đề nghị ban giám hiệu trường thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét mức kỷ luật với cô giáo này. Theo ông Minh, hiện tại cô giáo này vẫn đang đảm nhiệm công việc đứng lớp bình thường.

Tạm giữ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh tiểu học Tạm giữ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh tiểu học

TTO - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Đình L., giáo viên Trường tiểu học An Thượng A, để điều tra việc ông L. bị tố cáo có hành vi dâm ô trẻ em.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận