Giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Phòng GD-ĐT cố tình không báo?

12/04/2018 18:00 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT An Giang yêu cầu UBND huyện Tri Tôn nhanh chóng xử lý các đối tượng hành hung giáo viên và xử lý trách nhiệm trưởng Phòng GD-ĐT huyện đã chậm trễ không báo cáo vụ việc.

Giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Phòng GD-ĐT cố tình không báo? - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT An Giang cho rằng lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tri Tôn đã cố tình không báo cáo vụ giáo viên Trường THCS Châu Lăng bị đánh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 12-4, bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, đã ký công văn khẩn gửi UBND huyện Tri Tôn yêu cầu nhanh chóng xử lý các đối tượng hành hung giáo viên như báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Đồng thời yêu cầu UBND huyện Tri Tôn ''chấn chỉnh và xem xét trách nhiệm của trưởng Phòng GD-ĐT huyện trong việc chậm trễ báo cáo cho ngành chủ quản để phối hợp xử lý triệt để khi sự việc xảy ra”.

Theo bà Diễm, vụ việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên giảng dạy tại trường khi họ bị hành hung mà ngành chức năng chưa giải quyết nhanh chóng.

“Nếu không có báo Tuổi Trẻ phản ánh thì lãnh đạo Sở không biết vụ việc này. Qua kiểm tra thì trường có báo cáo rõ ràng về ông Phạm Văn Phúc - trưởng GD-ĐT huyện và lãnh đạo xã nhưng ông Phúc đã cố tình không báo cáo vụ việc cho Sở.

Do ông Phúc trực thuộc UBND huyện Tri Tôn nên việc xử lý ông bằng hình thức nào phải do địa phương này giải quyết. Sở chỉ làm công văn kiến nghị”, bà Diễm nói.

Khi chúng tôi liên lạc qua điện thoại với ông Phạm Văn Phúc đặt vấn đề vì sao chậm báo cáo về Sở vụ giáo viên bị phụ huynh đón đường hành hung thì ông Phúc nói ''đang bận họp, 'còn trách nhiệm của tôi như thế nào tôi sẽ nhờ Thường trực UBND huyện trả lời sau”.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào khoảng 15h40 ngày 17-3, Trường THCS Châu Lăng đang tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tại sân trường cho các em học sinh khối 7. Lúc này em Q. và em L. - học sinh lớp 7A5 do cô Néang Kim Xem chủ nhiệm, đánh nhau.

Ngay sau đó, cha mẹ em L. tới trường và cô Xem đã mời cả 2 em lại hòa giải và yêu cầu em Q. xin lỗi bạn. Tuy nhiên, lát sau, mẹ em Q. và 3 người khác đã xông vào trường liên tục chửi bới thô tục nhắm vào cô Xem. Lúc này thầy Chau Danh (giáo viên dạy Toán) thấy vậy đã khuyên ngăn cũng bị nhóm người trên hăm dọa.

Đến khoảng 17h cùng ngày, thầy Danh được thầy Phó Hiệu trưởng đưa về một đoạn thì bị 2 thanh niên đi xe gắn máy từ phía sau chạy tới cúp đầu xe thầy Danh và dùng nón bảo hiểm đánh thầy Danh tới tấp.

Dù lúc này nhiều người dân khu vực nhảy vào can ngăn nhưng nhóm thanh niên này vẫn không dừng tay. Khi hai thanh niên này bỏ đi thì thầy Danh được đưa vào bệnh viện. Theo giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện thì thầy Danh bị đa chấn thương do bị đánh.

An Giang: giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Sở mới biết và xuống chỉ đạo An Giang: giáo viên bị đánh hơn 3 tuần, Sở mới biết và xuống chỉ đạo

TTO - Sau thông tin “Bị phụ huynh chặn đường đánh, thầy cô giáo kêu cứu”, ngày 11-4, ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo An Giang đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường THCS Châu Lăng.

BỬU ĐẤU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận